Quảng Trường Nhạc Nước Bãi Biển Khu Đô Thị Phương Đông

Quảng trường nhạc nước bãi biển khu đô thị Phương Đông 1

Công trình quảng trường nhạc nước bãi biển khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh được TDV thiết kế dạng nhạc nước âm sàn lập trình ma trận. Với các hiệu ứng ma trận nước nhấp nháy, chạy chữ trên nền sân phun nước cực độc đáo. Dự án được thiết kế thi công và hoàn thiện vào tháng 3/2021.

Đây là công trình đài phun nước nghệ thuật thứ ba mà TDV thực hiện tại KĐT Phương Đông. Các công trình trước đó là:

Khu đô thị Phương Đông là dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở trên đường ĐT334, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án có vị trí giáp biển và nằm trong Khu kinh tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn tại đây không chỉ tạo cảnh quan ấn tượng, hiện đại cho khu vực mà còn góp phần thu hút khách tham quan du lịch. Thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo điểm cộng lớn đối với khách hàng của dự án.

Giới thiệu về hệ thống quảng trường nhạc nước bãi biển

Quảng trường nhạc nước bãi biển khu đô thị Phương Đông 14

Chạy thử nhạc nước ma trận tại KĐT Phương Đông

Dự án nhạc nước khu vực bãi biển của KĐT Phương Đông được TDV thiết kế dạng âm sàn, với kiểu dáng hình chữ nhật. Các hiệu ứng nhạc nước thiết kế lập trình dạng ma trận. Với rất nhiều hiệu ứng đa dạng đẹp mắt như tạo ra các ô nước nhấp nháy, các tia nước bắn đuổi, chữ chạy trên nền nhạc nước độc đáo.

Khác với hệ thống nhạc nước âm sàn tại khu vực quảng trường trung tâm mà TDV thực hiện vào cuối năm 2020, người dân có thể tương tác, đi lại trên sàn phun nước. Thì hệ thống quảng trường nhạc nước bãi biển được thiết kế như một sân khấu nhỏ chỉ để mọi người ngắm nhìn. Trên mặt sàn phun được thiết kế hoa văn và tô điểm thêm màu sắc rất đẹp mắt sinh động.

Xem thêm một số công trình quảng trường nhạc nước nổi tiếng khác:

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho quảng trường nhạc nước bãi biển

Phần thiết bị đài phun nước bao gồm các hệ thống:

+ Hệ thống vòi phun nước âm sàn:

 • 380 bộ đầu phun tia nước đơn, có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun. Có thể phun cao lên đến 8m. Tạo ra các hiệu ứng phun nước bắn đuổi.
 • 9 bộ thiết bị phun bắn nổ Air nozzle, khi phun tạo tiếng nổ lớn cực ấn tượng.
 • 3 bộ vòi phun biến hình tạo hiệu ứng xòe ra chụm vào linh hoạt, tựa như bông hoa tuylip đang nở. Tạo cột nước cao 3-6m, đường kính bông hoa nước từ 2-3m.
 • Hệ thống van điện từ đóng cắt tức thì.

+ Hệ thống máy bơm chìm nước:

 • Máy bơm 3 pha chuyên dụng thả chìm trong nước loại trục đứng đa tầng cánh, thương hiệu MBH, nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là thương hiệu máy bơm chìm được TDV nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO9001 và có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ.

+ Hệ thống đèn Led âm sàn:

 • 380 bộ đèn Led âm sàn DMX hiệu TVLED Ring, kiểu dáng bánh xe có lỗ ở tâm đèn. Công suất 36W/24V, điều khiển màu không giới hạn theo nhạc.

+ Biến tần 3 pha 380V

+ Bình tích khí nén, máy nén trục vít, máy sấy khô khí…

Phần đường ống và các phụ kiện

+ Hệ thống đường ống Inox D89mm, đường ống chứa khí, dẫn khí…

+ Các phụ kiện như cút, ren, lưới chắn rác cho máy bơm

Phần thiết bị điều khiển cho quảng trường Nhạc nước

+ Tủ điện điều khiển được đấu nối sẵn các thiết bị điện như aptomat, contactor, bộ chống rò dòng…

+ Phần mềm điều khiển nhạc nước bao gồm:

 • Master Controller M14, chạy hiệu ứng nhạc nước
 • Slaver Controller S64, Mở rộng chạy hiệu ứng nhạc nước
 • Kênh điều khiển biến tần chạy theo nhạc
 • Kênh điều khiển van solenoid chạy hiệu ứng nhạc nước
 • Kênh điều khiển đèn Led chạy hiệu ứng nhạc nước
 • Kênh điều khiển màu đèn RGB theo nhạc
 • Phần mềm lập trình biên đạo kịch bản 15 bản nhạc

+ Máy tính có cài đặt phần mềm biên soạn Nhạc nước

+ Loa nhạc nước

Quá trình thi công quảng trường nhạc nước bãi biển

Hệ thống nhạc nước quảng trường biển có diện tích khá nhỏ, và yêu cầu về kết cấu chịu lực không quá cao. Vì thế biện pháp thi công lắp đặt cũng được thực hiện khác với hệ thống nhạc nước âm sàn mà TDV thi công trước đó.

Chúng tôi thiết kế bể chứa ngầm bên dưới mặt sàn nhỏ hơn. Mặt sàn phun nước được thi công sẵn, trên mặt có sẵn các lỗ chờ đèn. Khi hoàn thiện việc lắp đặt đấu nối thiết bị phun nước xong mới tiến hành đậy nắp mặt sàn.

Sau khi hoàn thiện lắp đặt, thực hiện chạy thử nước. Lập trình các kịch bản phun và chạy thử từng kịch bản. Cuối cùng là bàn giao và hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư.

5/5 (1 Review)