Sân khấu Nhạc nước âm sàn khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

Nhạc nước âm sàn 5

Sân khấu Nhạc nước âm sàn khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh được công ty TDV Việt Nam thiết kế – thi công và hoàn thiện vào tháng 11/2019. Với thiết kế đài phun nước âm sàn phun lập trình theo nhạc, đài phun được lắp đặt tại vị trí sân quảng trường của khu đô thị, một mặt view ra biển. Vừa tận dụng được mặt sân rộng lớn, lại vừa góp phần trang trí cảnh quan, thu hút khách du lịch.

Một số thông tin về công trình:

Chủ đầu tư: Công ty CP ĐT&XD đô thị Phương Đông

Đơn vị TKTC: Công ty CP XD&TM TDV Việt Nam

Công trình: Nhạc nước âm sàn khu đô thị mới xã Đông Xá, huyện Vân Đồn

Tham khảo: Nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm Lai Châu

Phương án thiết kế nhạc nước âm sàn KĐT Phương Đông

Chúng tôi thiết kế hai phương án nhạc nước để chủ đầu tư lựa chọn. Từ bản vẽ thiết kế chi tiết, chúng tôi dựng mô hình 3D và dựng phim 3D cho hai phương án.

Phương án 1:

Phương án 2:

Chủ đầu tư đã chọn phương án thiết kế nhạc nước thứ 2 cho công trình tại KĐT Phương Đông.

Hệ thống thiết bị cho nhạc nước âm sàn KĐT Phương Đông

1. Hệ thống đầu phun nước

Đầu Phun tia Comet hiệu OASE, nhập khẩu trực tiếp từ Đức, có rãnh tạo luồng phun, có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun: bao gồm 596 bộ vòi. Đầy đủ giấy tờ chứng chỉ CO, CQ gốc.

Đầu phun tạo cột nước lớn Single Nozzle, xuất xứ Việt Nam, phun cao từ 6-12m: 4 bộ.

Đầu phun nước biến hình nghệ thuật tạo ra nhiều hiệu ứng phun sống động như xòe ra chụm vào. Tạo cột nước cao từ 3-6m. Được sản xuất tại Việt Nam: 8 bộ

Để hỗ trợ điều khiển các tia nước phun theo ý muốn để lập trình nhạc nước, cần lắp đặt thêm hệ thống van điện từ.

Bao gồm 340 van điện từ loại đóng cắt tức thì (on/off đóng cắt 7-8 lần trong 1 giây).

2. Hệ thống máy bơm dưới nước

Chúng tôi lắp đặt loại máy bơm chìm chuyên dụng hiệu SHAKTI, nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Công suất từ 3HP đến 15HP. Đây là loại bơm chìm trục ngang dòng Open Well rất thích hợp cho các công trình dưới nước, đặc biệt là đài phun nước.

3. Hệ thống đèn trang trí nhạc nước âm sàn

Với thiết kế âm sàn nên chúng tôi lắp đặt loại đèn Led âm nước dạng bánh xe, với lỗ ở tâm để lắp vòi phun và có sẵn các lỗ thoát nước trên mặt đèn. Đây là loại đèn đổi màu RGB có thể điều khiển màu bằng máy tính theo hiệu ứng nhạc nước. Chất liệu Inox toàn thân không han gỉ, chịu được áp lực cao để người có thể đi lại trên mặt đèn.

4. Hệ thống đường ống dẫn

Chúng tôi sử dụng đường ống Inox 304 cho giàn phun, thay vì loại ống nhựa. Vì ống Inox dễ uốn và có độ bền cao hơn rất nhiều, cũng thẩm mỹ hơn loại ống nhựa.

Ngoài ra còn có thêm các phụ kiện như cút, ren ngoài, kép inox, rắc co, van gạt đồng…

5. Hệ thống tủ điện điều khiển và điều khiển nhạc nước

Tủ điện điều khiển được đặt trong nhà điều hành, vì thế chúng tôi sử dụng loại vỏ tủ điện điều khiển sơn tĩnh điện trong nhà 1 mặt 1 lớp cánh. Bên trong tủ điện đấu nối các thiết bị điều khiển như aptomat, timer hẹn giờ, rơ le, công tắc, đèn báo pha, bộ đổi nguồn, cáp điện…

– Để điều khiển nhạc nước cần có hệ thống máy tính, loa nhạc nước và phần mềm điều khiển. Phần mềm điều khiển bao gồm các kênh điều khiển biến tần, van solenoid, đèn Led… Phần mềm lập trình biên đạo kịch bản nhạc nước.

Hình ảnh lắp đặt và hoàn thiện nhạc nước âm sàn KĐT Phương Đông

5/5 (1 Review)