Nhạc nước âm sàn – Nhạc nước âm nền

Nhạc nước âm sàn 6

Thiết kế nhạc nước âm sàn, làm nhạc nước âm nền, đài phun nước âm sàn lập trình theo nhạc, nhạc nước âm đất, sân phun nước, sàn nhạc nước, sân chơi phun nước… Thi công lắp đặt hệ thống nhạc nước cho sân quảng trường, phố đi bộ, sân chơi công viên, khu đô thị. Đảm bảo thẩm mỹ, kinh tế, hiệu quả và an toàn.

Giới thiệu về hệ thống nhạc nước âm sàn

Nhạc nước âm sàn 7

Đài phun nước âm sàn lập trình theo nhạc

Hệ thống đài phun nước âm sàn là các công trình phun nước nghệ thuật được lắp đặt chìm dưới các mặt sân, mặt sàn. Nước được phun lên mặt sân qua các lỗ, rãnh nhỏ và bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ thiết bị nào của hệ thống nhạc nước. Tất cả thiết bị nhạc nước được lắp đặt trong bể chứa ngầm chìm dưới mặt sân. Khác với các công trình nhạc nước bể nổi, nhạc nước phao nổi.

Chính bởi sự đặc biệt này mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng mặt sàn phun nước để đi lại như bình thường khi đài phun không hoạt động. Thậm chí khi trình diễn nhạc nước, khu vực này lại trở thành sân chơi phun nước rất thú vị cho mọi người.

Nhạc nước nghệ thuật âm sàn thường được lắp đặt tại các khu vực như sân quảng trường, sân chơi công viên, quảng trường khu đô thị, quảng trường biển, phố đi bộ…

Cấu tạo hệ thống nhạc nước âm sàn

Cấu tạo đài phun nước 1

Cấu tạo đài phun nước âm sàn

Hệ thống phun nước âm sàn có cấu tạo khác với các hệ thống nhạc nước bể nổi thường gặp đó là phần bể chứa được đặt ngầm dưới mặt sân. Toàn bộ thiết bị được đặt trong bể chứa ngầm. Về hệ thống thiết bị nhạc nước cơ bản giống như các hệ thống khác, bao gồm:

+ Hệ thống ống dẫn nước:

Đây là hệ thống có nhiệm vụ làm giá đỡ, khung xương sống của đài phun nước. Ống dẫn nước thường được làm bằng inox để dễ dàng hàn uốn theo hình dạng của đài phun. Đồng thời chất liệu inox cũng có độ bền lâu dài hơn so với các chất liệu nhựa. Trên thân ống sẽ được lắp đặt vòi phun, gắn đèn Led và máy bơm.

+ Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật:

Để tạo ra các kiểu phun nước nghệ thuật thì vòi phun nước là bộ phận không thể thiếu. Khác với các loại hình nhạc nước khác thì nhạc nước âm nền chỉ thích hợp với một số loại vòi phun. Như các vòi phun tạo hiệu ứng cột nước thẳng, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun tia nước, vòi phun biến hình hoa Tuylip… Những vòi phun dạng chuyển động như vòi phun quay, vòi phun múa, vòi phun lửa…sẽ không thích hợp và có thể còn không an toàn.

+ Hệ thống đèn Led âm nước:

Một công trình nhạc nước sẽ không thể thiếu đi những hình ảnh rực rỡ, lung linh của ánh sáng. Hệ thống đèn Led âm nước được điều khiển đổi màu theo nhạc, cùng với nhịp điệu phun nước của vòi phun. Đối với công trình nhạc nước âm sàn, cần sử dụng loại đèn Led âm sàn dạng bánh xe có lỗ ở tâm để lắp trực tiếp vào vòi phun. Loại đèn này có rãnh thoát nước ở trên mặt đèn nên đồng thời vừa làm nhiệm vụ chiếu sáng vừa giúp thu thoát nước trên mặt về bể ngầm bên dưới.

+ Hệ thống máy bơm chìm nước:

Máy bơm lắp đặt cho hệ thống nhạc nước phải là loại máy bơm thả chìm chuyên dụng. Bởi đặc điểm máy bơm đài phun nước sẽ được lắp đặt trong bể chứa nước. Sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng sẽ thích hợp hoàn toàn cho việc ngâm thiết bị dưới nước lâu dài.

+ Hệ thống thiết bị điều khiển:

Bao gồm tủ điện điều khiển, phần mềm nhạc nước, máy tính. Đây chính là thiết bị đầu não điều khiển mọi hoạt động của đài phun. Bên trong tủ điện điều khiển là các thiết bị phụ kiện điều khiển như aptomat, bộ chống đảo pha mất pha, bộ chống rò dòng, biến tần, contactor… Tủ điện được kết nối với phần mềm điều khiển cài đặt trên máy tính. Chúng tôi sẽ lập trình các kịch bản phun, cài đặt hẹn giờ phun nước bằng phần mềm. Khi vận hành chỉ cần mở máy tính, chạy phần mềm là nhạc nước sẽ tự động chạy theo các kịch bản sẵn có.

+ Hệ thống loa nhạc nước:

Loa nhạc nước có nhiệm vụ phát nhạc, được lắp đặt xung quanh vị trí của đài phun sao cho âm thanh được phát ra đồng đều.

Biện pháp thi công lắp đặt nhạc nước âm sàn

Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nhạc nước âm sàn, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng và thiết kế bản vẽ chi tiết. Tư vấn thiết kế cho khách hàng về mặt thiết kế cũng như sử dụng trang thiết bị nhạc nước sao cho đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với không gian xung quanh, mục đích sử dụng và chi phí đầu tư.

Sau khi chốt phương án thiết kế và ký hợp đồng, chúng tôi sẽ bắt tay vào công đoạn thi công lắp đặt. Biện pháp thi công nhạc nước âm sàn cơ bản được thực hiện như sau:

+ Xây dựng, thi công bể chứa ngầm. Đảm bảo kết cấu vững chắc, an toàn và thuận tiện khi thi công lắp đặt.

+ Khoan rút lõi mặt sàn để lắp đèn.

+ Chuẩn bị vật tư, thiết bị nhạc nước tại xưởng: bao gồm hàn uốn ống dẫn, đấu nối tủ điện điều khiển, gia công lắp ráp vòi phun, đèn Led hoặc nhập khẩu trang thiết bị vật tư cần thiết.

+ Vận chuyển thiết bị đến công trình

+ Tiến hành lắp đặt thiết bị: Lắp đặt hệ thống ống dẫn và máy bơm vào bể chứa, lắp đặt và đấu nối đèn Led trên mặt sàn. Đấu nối các thiết bị với tủ điện điều khiển.

+ Cài đặt phần mềm trên máy tính và tiến hành chạy thử hoạt động của nhạc nước, căn chỉnh nước của vòi phun

+ Lập trình các kịch bản phun nước khác nhau và chạy thử. Sau đó hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư và bàn giao.

Báo giá thiết kế thi công nhạc nước âm sàn

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công hệ thống nhạc nước âm sàn, có thể tham khảo báo giá làm nhạc nước cực ưu đãi tại công ty TDV Việt Nam dưới đây:

– Báo giá thiết kế nhạc nước:

Miễn phí hoàn toàn chi phí tư vấn thiết kế, khảo sát mặt bằng, thiết kế bản vẽ chi tiết 2D, dựng mô phỏng phối cảnh 3D cho khách hàng. Hỗ trợ chi phí dựng phim nhạc nước tối đa cho các dự án.

– Báo giá thi công lắp đặt:

Bao gồm báo giá cung cấp thiết bị và báo giá vận chuyển. Báo giá cung cấp thiết bị chủ yếu phụ thuộc vào chủng loại vật tư thiết bị mà chủ đầu tư yêu cầu. Nếu dự án yêu cầu sử dụng các thiết bị nhập khẩu châu Âu, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với sử dụng các loại thiết bị sản xuất trong nước. Hay công trình sử dụng nhiều hiệu ứng phức tạp, thiết bị điều khiển kỹ thuật hiện đại giá thành cũng sẽ cao hơn.

Ví dụ có công trình nhạc nước âm nền chỉ sử dụng các loại vòi phun tia nước, vòi phun sủi bọt khí để tạo các hiệu ứng phun lên xuống, bắn đuổi, ma trận… Nhưng cũng có công trình sử dụng các vòi phun hiện đại hơn, giá thành cao hơn như vòi phun múa vẫy 2D, 3D, vòi phun biến hình, vòi phun sương, súng phun nước Jumping…

Vì thế để có được báo giá chi tiết và chính xác, chúng tôi cần quý khách hàng cung cấp các thông tin cụ thể về mặt bằng, thiết kế và cần trao đổi trực tiếp.

Những mẫu thiết kế nhạc nước âm sàn ấn tượng tham khảo

5/5 (1 Review)