Cách làm đài phun nước bằng nhựa từ chai, lọ, ống nhựa

Cách làm đài phun nước bằng nhựa 3

Cách làm đài phun nước bằng nhựa từ chai, lọ, ống nhựa

Cách làm đài phun nước bằng nhựa, hướng dẫn làm đài phun nước từ chai nhựa, lọ, ống nhựa cực đơn giản và dễ làm. Cùng tham khảo những mẫu đài phun nước mini handmade xinh xắn để bàn, trang trí phòng khách, phòng làm việc của chúng tôi dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của đài phun nước từ chai nhựa

Đài phun nước bằng chai nhựa của chúng tôi được hoạt động dựa trên nguyên lý hút đẩy của máy bơm nước. Tương tự như cách thức hoạt động của những đài phun nước thông thường, tuy nhiên sẽ đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Nước sẽ được máy bơm hút vào và đẩy qua các ống dẫn, hoặc đẩy trực tiếp vào các chai nhựa. Tại các chai nhựa có thể bố trí các lỗ thoát nước, hay lắp đặt vòi phun nước. Nước sẽ được phun qua đó và chảy xuống dưới. Sau đó lại được máy bơm hút và đẩy nước lên. Tạo thành một chu trình tuần hoàn và liên tục.

Dụng cụ chuẩn bị và cách làm đài phun nước bằng nhựa

Có rất nhiều ý tưởng để tạo ra các mẫu đài phun nước khác nhau, tùy khả năng sáng tạo và sự khéo léo của bạn. Về cơ bản thì những vật dụng cần chuẩn bị đó là:

  • Chai nhựa, lọ nhựa, ống nhựa, chậu hay bát nhựa…
  • Bát hay chậu lớn để chứa nước
  • Máy bơm nước mini
  • Ống dẫn
  • Một số đồ trang trí như cây, hoa, đá, sỏi

+ Cách làm: Đục lỗ thoát nước trên các chai nhựa, gắn ống dẫn vào trong lòng chai và nối với máy bơm nước. Có thể sáng tạo các kiểu dáng như phun tầng tràn, sắp xếp sao cho nước sẽ tràn từ tầng cao xuống tầng thấp. Hoặc tạo màn nước bằng cách đục các lỗ nhỏ ở mỗi khay nhựa và xếp chồng lên nhau. Sau khi hoàn thiện lắp đặt sẽ trang trí cây cối, đá sỏi để che đi máy bơm và miệng vòi sao cho thẩm mỹ.

Các mẫu tiểu cảnh phun nước mini đơn giản – dễ làm

Tham khảo một số mẫu đài phun nước từ chai nhựa rất độc đáo và xinh xắn dưới đây. Với nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm, tận dụng những đồ thừa hay bỏ đi hoặc chỉ mua sắm với chi phí cực rẻ là bạn đã có ngay những tiểu cảnh phun nước mini ấn tượng. Lắp đặt để bàn làm việc, bàn phòng khách, ban công sẽ làm những vị trí lý tưởng để trang trí.

Cách làm đài phun nước bằng nhựa 2

Đài phun nước từ nhựa


Cách làm đài phun nước bằng nhựa 4

Đài phun nước mini bằng bát nhựa


Cách làm đài phun nước bằng nhựa 5

Đài phun mini bằng chai nhựa


Cách làm đài phun nước bằng nhựa 6

Tiểu cảnh phun nước bằng chai nhựa

 

 

4.9/5 (10 Reviews)