Nhạc nước phao nổi

Thiết kế nhạc nước phao nổi cho sông hồ 2

Chúng tôi nhận làm các hệ thống nhạc nước phao nổi, nhạc nước trên sông hồ, hệ thống phun nước phao nổi, thiết kế nhạc nước trên sông hồ. Cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế nhạc nước, thi công nhạc nước đến cung cấp lắp đặt thiết bị nhạc nước cho các công trình.

Thiết kế nhạc nước 14

Thiết kế nhạc nước trên sông hồ

Mô tả hệ thống nhạc nước phao nổi

Nhạc nước phao nổi là hệ thống phun nước nghệ thuật được lắp đặt chuyên dụng cho các hệ thống sông hồ tự nhiên, các cảng biển, vùng vịnh. Đặc điểm của hệ thống nhạc nước này đó là toàn bộ đài phun có thể nổi trên mặt nước và điều chỉnh lên xuống theo mực nước, không bị ảnh hưởng hoạt động bởi thủy triều. Tất cả nhờ vào hệ thống phao nổi lắp đặt trên dàn phun. Còn lại về cấu tạo, hệ thống thiết bị nhạc nước đều tương tự với các đài phun nước thông thường khác.

Một số công trình nhạc nước phao nổi ấn tượng

Chắc hẳn bạn đã từng được nghe, biết đến hay đã được chiêm ngưỡng những công trình nhạc nước trên sông hồ lớn nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam như:

  • Nhạc nước Dubai
  • Nhạc nước Bellagio
  • Nhạc nước Kenton Node

Cấu tạo của hệ thống nhạc nước phao nổi

Thi công đài phun nước giữa hồ 9

Lắp đặt hệ thống thiết bị nhạc nước phao nổi trên sông

Hệ thống nhạc nước phao nổi được thiết kế với cấu tạo cơ bản bao gồm các thành phần như sau:

+ Hệ thống dàn ống inox:

Đây chính là phần khung xương sống của toàn bộ đài phun, có tác dụng làm giá đỡ, lắp ráp các thiết bị phụ kiện khác như đèn Led, vòi phun, máy bơm… Thường sử dụng chất liệu inox thay vì nhựa vì tính mềm dẻo dễ uốn thành các kiểu dáng phức tạp hơn, cũng như thẩm mỹ và độ bền cao hơn.

Đài phun nước phao nổi

Thi công giàn phun nước phao nổi tại hồ điều hòa Mai Dịch – Hà Nội

+ Hệ thống phao nổi, neo:

Để nâng đỡ toàn bộ đài phun có thể nổi được thì nhất thiết phải có hệ thống phao nổi. Có thể dùng phao nhựa hay phao inox. Hệ thống phao sẽ được lắp đặt cùng hệ thống Inox. Ngoài ra để cố định đài phun tại vị trí nhất định, không bị thả trôi thì cần có neo cố định. Hệ thống neo sử dụng dây xích sắt gắn vào cọc bê tông và thả chìm dưới đáy hồ.

+ Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật: 

Vòi phun nước nghệ thuật là linh hồn của toàn bộ hệ thống, đây là loại vòi phun tạo hình khác hoàn toàn với các loại vòi phun nước thông thường. Khi phun sẽ tạo ra các hiệu ứng rất đẹp mắt như hiệu ứng phun xòe ra cụp vào, hiệu ứng bắn đuổi, hiệu ứng chuối kiểng, hiệu ứng cánh chim vẫy, hiệu ứng múa vẫy 2D, 3D…

Các loại vòi phun nước nghệ thuật này thường được làm bằng chất liệu inox 304 không gỉ hoặc đồng thau. Những chất liệu này thích hợp để lắp đặt lâu dài dưới nước.

+ Hệ thống máy bơm thả chìm:

Máy bơm nhạc nước, máy bơm đài phun nước thường sử dụng loại máy bơm thả chìm nước chuyên dụng loại trục ngang hoặc trục đứng. Đối với đài phun nước thì không sử dụng máy bơm khô mà phải sử dụng bơm chìm. Loại máy bơm này được thả chìm hoàn toàn dưới nước và hoạt động tốt dưới môi trường nước. Có nhiệm vụ bơm và cấp nước cho các vòi phun.

+ Hệ thống đèn Led âm nước:

Để làm nổi bật các hiệu ứng cũng như gây ấn tượng hơn khi trình diễn, không thể thiếu đi sự có mặt của hệ thống đèn Led âm nước. Đây là loại đèn được lắp đặt chuyên dụng dưới nước mà không bị ảnh hưởng đến hoạt động. Thông thường có các loại đèn đơn sắc và đèn đổi màu, tuy nhiên đối với hệ thống nhạc nước cần lắp đặt loại đèn điều khiển màu theo nhạc. Có thể sử dụng loại đèn chân đế hoặc đèn Led bánh xe có lỗ ở tâm.

Thi công đài phun nước giữa hồ 4

Lắp đặt đèn âm nước cho giàn phun phao nổi

+ Hệ thống thiết bị điều khiển:

Bao gồm tủ điện điều khiển, các phụ kiện như van điện từ, biến tần, phần mềm điều khiển nhạc nước, máy tính… Tất cả các hoạt động của nhạc nước phao nổi sẽ được điều khiển thông qua phần mềm nhạc nước trên máy tính, kết nối với hệ thống tủ điện điều khiển. Bên trong tủ điện điều khiển có lắp đặt các thiết bị phụ kiện điều khiển như aptomat, bộ chống rò dòng, vôn kế, ampe kế, contactor, biến tần, board điều khiển nhạc nước…

Với phần mềm điều khiển nhạc nước chuyên dụng, chúng tôi sẽ lập trình toàn bộ các kịch bản phun và khi vận hành chủ đầu tư chỉ cần mở phần mềm là hệ thống sẽ tự động chạy. Hoặc thậm chí là cài đặt thời gian tự động, đến giờ là đài phun tự động chạy vô cùng tiện lợi.

+ Hệ thống loa nhạc nước

Để phát âm thanh cho công trình nhạc nước cần sử dụng hệ thống loa phát nhạc. Hệ thống loa sẽ được bố trí lắp đặt xung quanh khu vực nhạc nước để đảm bảo âm thanh phát ra đều từ mọi phía.

Biện pháp thi công nhạc nước phao nổi

Đối với hệ thống phun nước phao nổi, việc thi công lắp đặt sẽ phức tạp hơn so với lắp đặt nhạc nước bể nổi trên cạn. Thông thường biện pháp thi công nhạc nước phao nổi tại công ty TDV Việt Nam sẽ được thực hiện như sau:

  • Thực hiện Hàn uốn ống dẫn, hệ thống phao nổi và đấu lắp tủ điện điều khiển tại xưởng của công ty TDV.
  • Chuẩn bị vật tư, thiết bị cần thiết và vận chuyển đến công trình.
  • Tiến hành lắp ráp hệ thống dàn phun. Lắp đặt vòi phun nước, đèn Led và máy bơm vào dàn phun. Đấu nối tủ điện điều khiển.
  • Sau khi hoàn thiện sẽ dùng cần cẩu chuyên dụng để hạ đài phun xuống nước và đưa đến vị trí lắp đặt.
  • Thả neo cố định dàn phun, tiến hành chạy thử và căn chỉnh vòi phun, chỉnh nước.
  • Lập trình các kịch bản phun trên phần mềm nhạc nước và chạy thử các kịch bản.
  • Sau khi hoàn thiện sẽ hướng dẫn sử dụng cho chủ đầu tư và bàn giao.

Giới thiệu một số mẫu thiết kế nhạc nước phao nổi hiện đại

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhạc nước phao nổi ấn tượng lắp đặt cho các khu vực sông hồ lớn. Sử dụng rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt.

 

5/5 (1 Review)