Đài phun nước hình tròn

Đài phun nước hình tròn 5

Đài phun nước hình tròn – Gợi ý những mẫu thiết kế ấn tượng

Đài phun nước hình tròn là mẫu đài phun nước thông dụng và chiếm đa số hiện nay. Chúng ta có thể bắt gắp các bể phun nước hình tròn ở bất cứ đâu, từ nhà hàng, khách sạn, trường học, công ty, biệt thự. Đến các công trình công cộng như công viên, quảng trường, vòng xuyến…

Với ưu điểm vượt trội về mặt ý nghĩa phong thủy cũng như dễ dàng thiết kế hiệu ứng phun, đài phun nước bể tròn luôn là lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất cho các công trình.

Ưu điểm của đài phun nước hình tròn

  • Về mặt thiết kế: Có thể kết hợp được nhiều kiểu phun khác nhau theo dạng đối xứng. Góc view được phân bổ đều, không bị hạn chế như những dạng đài phun có góc cạnh… Phù hợp với rất nhiều vị trí không gian ở khu vực trung tâm như vòng xuyến giao lộ, trung tâm quảng trường, trung tâm khu đô thị…
  • Về mặt phong thủy: Bể chứa hình tròn có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, mang hàm ý đầy đủ viên mãn, sẽ đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ hay công việc làm ăn, sự nghiệp.

Mẫu thiết kế đài phun nước hình tròn phù hợp với từng không gian

Điểm khác biệt và mang lại sự đặc trưng, ấn tượng cho mỗi đài phun nước hình tròn đó là ở phần thiết kế hiệu ứng phun và các chi tiết trang trí bên trong. Tùy vào mỗi không gian, mục đích sử dụng mà lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp.

Cụ thể:

+ Đài phun nước cho quảng trường:

Khu vực quảng trường thành phố, quảng trường các khu du lịch, khu di tích… luôn là những nơi được đầu tư trang trí nổi bật nhất. Các đài phun nước lắp đặt tại quảng trường thường được thiết kế trang trí các bức tượng và phù điêu mang ý nghĩa tôn vinh, biểu trưng cho khu vực, sự kiện hay một nhân vật nào đó. Kèm theo đó là các kiểu phun nước với hiệu ứng ấn tượng, quy mô nhằm làm nổi bật và thu hút sự chú ý.

Tham khảo: Đài phun nước âm sàn quảng trường biển Xuân Thành, Hà Tĩnh

+ Đài phun nước cho công viên:

Nếu lắp đặt đài phun nước hình tròn tại công viên dạng bảo tồn, thì thường là những đài phun nước mini hay đài phun nước phao nổi. Mục đích là cải tạo môi trường nước và hạn chế sự tác động đến mức thấp nhất cho hệ sinh thái và cảnh quan tại đó. Nếu là công viên giải trí thì những đài phun nước âm sàn hay nhạc nước nghệ thuật sẽ tạo sân chơi cực hấp dẫn cho du khách.

Tham khảo: Đài phun nước phao nổi hình tròn tại công viên Mai Dịch

+ Đài phun nước cho Vòng xuyến:

Các khu vực vòng xuyến, giao lộ, nút giao thông… tại các trung tâm thành phố, khu đô thị thường được lắp đặt hệ thống đài phun nước nghệ thuật hình tròn hoặc xây dựng những tiểu cảnh, lắp đặt các bức phù điêu, tượng. Lựa chọn lắp đặt đài phun nước tại các khu vực này không chỉ tạo thêm sự sống động cho cảnh quan mà còn mang đến những phút giây thư giãn cho người tham gia giao thông.

Lưu ý khi thiết kế đài phun nước đó là chỉ nên bố trí các hiệu ứng phun, không nên quá chú trọng vào phần trang trí như tượng hay phù điêu. Làm sao đảm bảo không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và sự quan sát của người tham gia giao thông.

Tham khảo: Đài phun nước tại đường tròn Thái Nguyên

+ Đài phun nước cho khu đô thị:

Các khu vực như mặt tiền khu đô thị, quảng trường hay các khu vực vui chơi của cư dân là những nơi nên lắp đặt đài phun nước. Với những khu đô thị có ít không gian, diện tích thì có thể lựa chọn sàn phun nước được thiết kế hình tròn. Vừa trang trí hiệu quả lại tạo ra sân chơi cho cư dân.

Tham khảo: Đài phun nước tại khu đô thị An Bình city

+ Đài phun nước trước cửa:

Các công trình như nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới…luôn lựa chọn các đài phun nước hình tròn để lắp đặt trước cửa tòa nhà hay trước sảnh. Mục đích để đem những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà đài phun mang lại cho việc kinh doanh. Với mẫu đài phun nước phong thủy, thường được lắp đặt kèm theo các bức tượng hay phù điêu mang ý nghĩa tốt đẹp như tượng nhân ngư, tượng sư tử, cá chép, ngựa…

Tham khảo: Đài phun nước bằng đá trung tâm tiệc cưới Đại Hoàng Sơn

Đài phun nước hình tròn 1

Mẫu Đài phun nước hình tròn cho quảng trường


Đài phun nước hình tròn 2

Mẫu Đài phun nước cho công viên


Đài phun nước hình tròn 3

Mẫu Đài phun nước cho vòng xuyến


Đài phun nước hình tròn 4

Mẫu Đài phun nước cho khu đô thị


Đài phun nước bằng đá trước cửa

Hình ảnh thi công lắp đặt đài phun nước bể tròn

Tổng hợp các mẫu đài phun nước hình tròn tham khảo

Dưới đây là một số mẫu đài phun nước hình tròn mô phỏng 3D có thể tham khảo cho các dự án, công trình:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công đài phun nước bể tròn

Chi phí làm đài phun nước

Chỉ với vài chục triệu đồng là bạn có thể sở hữu một đài phun nước hình tròn đơn giản


5/5


(3 Reviews)

Thời gian làm đài phun nước

Thời gian làm đài phun nước có thể chỉ từ vài ngày đến một tuần


5/5


(3 Reviews)
5/5 (3 Reviews)