Đài phun nước hình chữ nhật

Đài phun nước hình chữ nhật 10

Đài phun nước hình chữ nhật – Mẫu đài phun nước bể chữ nhật

Đài phun nước hình chữ nhật là những hệ thống phun nước nghệ thuật có bể chứa nước hình chữ nhật. Dạng đài phun nước này thường được lắp đặt tại các khu vực mặt tiền các tòa nhà, trước cổng công ty. Các lối ra vào hay trên các lối đi lại của khuôn viên công viên, khách sạn, khu du lịch…

Gợi ý không gian lắp đặt đài phun nước hình chữ nhật

Các mẫu đài phun nước bể chữ nhật thường có hai kiểu dáng chính đó là kiểu dáng bể chứa có hình chữ nhật đơn thuần và bể chứa với hình chữ nhật cách điệu, thường là được làm vát hay uốn cong các góc nhọn. Với kiểu dáng cách điệu giúp đài phun trở nên thẩm mỹ, nghệ thuật hơn đồng thời sẽ mang ý nghĩa tích cực hơn về mặt phong thủy.

Nếu đài phun nước hình tròn luôn là lựa chọn hàng đầu và khá an toàn cho các không gian, thì đài phun hình chữ nhật thường được lựa chọn lắp đặt trong các trường hợp sau:

+ Vị trí lắp đặt đài phun có diện tích hẹp, hạn chế về chiều ngang: Với các khu vực này thì lựa chọn các mẫu đài phun nước có kiểu dáng bể dài là hợp lý hơn cả

+ Tại các lối đi lại khi muốn trang trí bằng đài phun nước mà không làm ảnh hưởng và cản trở đến không gian đi lại. Ngoài việc sử dụng đài phun nước âm sàn thì những hệ thống bể chứa dài dạng chữ nhật chạy dọc theo các lối đi là phương án tối ưu.

+ Các mặt tiền của tòa nhà cao tầng, sảnh các công ty, trung tâm thương mại. Các khu vực này thường có diện tích khá hạn chế, vì thế nên lựa chọn lắp đài phun nước dạng chữ nhật để tiết kiệm diện tích.

+ Các bể bơi hình chữ nhật nếu được lắp đặt thêm một số vòi phun nước nghệ thuật chắc chắn sẽ đem lại nhiều cảm hứng cho người sử dụng.

Nên lắp đặt kiểu phun nào cho đài phun nước hình chữ nhật

Với bể chứa hình chữ nhật, các hiệu ứng được sử dụng có thể là dạng phun cơ, phun lập trình lên xuống hay phun nước theo tần số âm thanh.

+ Với các dạng bể chứa mini, nhỏ thì nên lắp đặt các loại vòi phun nước sủi bọt khí, vòi phun hình cây thông, vòi phun hình nấm… với hiệu ứng phun cơ bản đơn giản.

+ Có thể sử dụng thêm biến tần và van điện từ để tạo các hiệu ứng phun lên xuống nhịp nhàng, đẹp mắt hơn cho đài phun.

+ Nếu đài phun có quy mô lớn, chi phí đầu tư lớn thì có thể sử dụng công nghệ lập trình nhạc nước nghệ thuật. Với các kiểu phun múa vẫy, phun quay, phun hình quạt, hình đài hoa được phun nhịp nhàng cùng âm thanh và ánh sáng.

Chi phí thiết kế thi công đài phun nước bể chữ nhật

Quý khách khi lựa chọn TDV làm đơn vị thiết kế thi công đài phun sẽ được chúng tôi miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế. Chi phí thi công sẽ bao gồm chi phí cung cấp thiết bị và chi phí nhân công lắp đặt. Thông thường chi phí sẽ dao động từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng đối với đài phun nước mini và quy mô nhỏ. Đối với đài phun quy mô lớn, chi phí có thể lên tới vài tỷ đồng.

Mô hình đài phun nước hình chữ nhật tham khảo

 

5/5 (5 Reviews)