Thi công tiểu cảnh có thác nước và đài phun nước mini

Thi công tiểu cảnh có thác nước 14

Thi công tiểu cảnh có thác nước và đài phun nước mini

Chúng tôi nhận thi công tiểu cảnhthác nước miniđài phun nước mini cho các khuôn viên sân vườn biệt thự, nhà vườn. Thi công tiểu cảnh cho khu du lịch, khu vực cơ quan như trường học, bệnh viện, trụ sở công ty… Quý khách hàng có nhu cầu làm tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh cầu thang, thác nước mini, hòn non bộ… hãy liên hệ với công ty Đài phun nước TDV. Trên cơ sở khảo sát mặt bằng và ngân sách của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế mẫu phù hợp đồng thời lựa chọn biện pháp thi công tối ưu nhất.

Tham khảo:

+ Các mẫu đài phun nước tiểu cảnh đẹp Tại đây

+ Hướng dẫn tự làm đài phun nước tự chế Tại đây

Tại sao nên thi công tiểu cảnh kết hợp thác nước mini

Tiểu cảnh sân vườn có khá nhiều kiểu dáng và chủng loại, và có thể chia làm hai loại cơ bản đó là: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Tiểu cảnh khô bao gồm cây xanh, sỏi đá, non bộ…mô phỏng cảnh quan rừng núi. Còn tiểu cảnh ướt là mô phỏng một góc sông suối hay thác nước thu nhỏ. Với hòn non bộ, suối nước, hồ cá… Tuy nhiên nếu có điều kiện và không gian phù hợp, chúng tôi gợi ý bạn nên thi công tiểu cảnh ướt. Bởi các lý do như sau:

+ Một mô hình tiểu cảnh hoàn hảo phải được kết hợp 5 yếu tố cơ bản: đất, nước, đá, cây và không gian. Một khi hội tụ đủ 5 yếu tố đó sẽ mang đến một tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên thu nhỏ hài hòa.

+ Đặc biệt trong phong thủy thì yếu tố quan trọng nhất là nước. Nếu trong nhà có một khu vực nào chưa hợp phong thủy thì lắp đặt một thác nước mini hay đài phun nước mini sẽ giúp hóa giải rất hiệu quả.

+ Tiểu cảnh ướt còn giúp cải thiện không khí thêm mát mẻ và cung cấp độ ẩm tốt hơn cho cây cối xung quanh.

Những lưu ý khi thi công tiểu cảnh

+ Vị trí thi công tiểu cảnh: Đó có thể là trong nhà hoặc ngoài trời. Trong nhà thì nên lắp đặt tại ban công, gầm cầu thang, giếng trời hay sảnh phòng khách. Lưu ý là nên thiết kế với kiểu dáng “tựa” mình vào tường hay “nép mình” vào gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích lại giảm sự đơn điệu cho bức tường.

+ Chọn cây trồng: Nên lưu ý lựa chọn những loại cây cảnh có sức sống bền, không yêu cầu phải chăm sóc cao. Có thể lựa chọn dương xỉ, cỏ lan chi, ngũ gia bì, xương rồng, trúc Nhật, phong lan, kim phát tài… Dưới hồ nước thì lựa chọn sen nước, súng, dừa nước và một số cây thủy sinh. Không nên trồng nhiều hoa khi lắp đặt tiểu cảnh trong nhà vì hoa dễ gây dị ứng và tuổi thọ không cao.

+ Vật trang trí: Nên kết hợp hài hòa vật trang trí với các tiểu cảnh, lưu ý không nên đặt quá nhiều vì có thể đánh mất vẻ đẹp tự nhiên của tiểu cảnh. Một số gợi ý đó là hình tượng tháp đèn nhỏ, tượng mục đồng, ông già câu cá, tượng các vị thần tiên, thuyền nan, lu chậu gốm…

+ Nguồn sáng: Đây là yếu tố quan trọng cho tuổi thọ của tiểu cảnh. Cây cối cần ánh sáng để quang hợp, và với hồ nước có ánh sáng phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa côn trùng và rong rêu. Nếu không có nguồn sáng tự nhiên thì nên lắp đặt thêm đèn chiếu sáng sân vườn.

+ Phòng ngừa côn trùng: Với tiểu cảnh ướt thì ngoài các nguy cơ như kiến, gián, rết thì các hồ nước chính là nơi trú ngụ và sinh sôi của muỗi. Cần thường xuyên phun xịt thuốc ngăn trừ côn trùng và vệ sinh, thay nước thường xuyên cho hồ nước.

Gợi ý một số mẫu tiểu cảnh mini kết hợp thác nước, đài phun nước

 

 

4.6/5 (11 Reviews)