Nhạc nước âm sàn công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis - Chiềng An - Sơn la 14

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La được công ty TDV thiết kế thi công và hoàn thiện vào tháng 12/2021. Công trình được thiết kế lập trình dạng ma trận nhạc nước độc đáo. Lắp đặt trên nền sân công viên vừa giúp tiết kiệm diện tích, lại vừa tạo ra không gian vui chơi để mọi người có thể tương tác với sân phun nước.

Tham khảo thêm các dự án nhạc nước được công ty TDV thực hiện:

Thiết kế nhạc nước âm sàn cho công viên

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ chủ đầu tư, TDV đã thực hiện khảo sát mặt bằng từ đó lên phương án thiết kế tối ưu nhất. Bắt đầu từ thiết kế bản vẽ đài phun nước Autocad 2D, sau đó tiến hành dựng phim mô phỏng hiệu ứng nhạc nước 3D. Sở hữu phần mềm chuyên dụng, chúng tôi có thể mô phỏng tất cả hiệu ứng nhạc nước phức tạp với độ chính xác lên đến 90%. Đảm bảo quý khách có thể hình dung rõ nét chân thực toàn bộ hoạt động của đài phun.

Video dựng phim nhạc nước 3D được TDV thiết kế:

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho nhạc nước âm sàn công viên

Bao gồm:

Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật

Với bộ đầu phun tia nước trong Comet, có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun. Đây là vòi phun nước nghệ thuật được sử dụng phổ biến cho các công trình đài phun nước và rất đa năng. Có thể tạo ra rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt khi kết hợp cùng nhau.

Hệ thống đèn Led âm sàn

Nhạc ước âm sàn công viên Artemis 7

Lắp đặt đèn âm sàn cho sân phun nước

Sử dụng loại đèn Led bánh xe có lỗ ở tâm, công suất 36W/24VDC. Điều khiển màu sắc không giới hạn theo tiêu chuẩn DMX. Tích hợp bởi Driver truyền nhận tín hiệu điều khiển hiệu ứng áng sáng độc lập theo từng đèn. Đây là sản phẩm độc quyền của TDV, được chúng tôi sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền hiện đại khép kín.

Hệ thống máy bơm chìm chuyên dụng

Là loại máy bơm chìm trục ngang hiệu MBH, được TDV nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là dòng máy bơm chìm chuyên dụng rất chất lượng, mà giá thành lại hợp lý, không quá đắt đỏ như các dòng máy bơm châu Âu. Máy bơm MBH được TDV lắp đặt cho rất nhiều công trình và đã chứng minh chất lượng phù hợp khi lắp đặt dưới nước.

Hệ thống tủ điện điều khiển nhạc nước

Bao gồm Vỏ tủ điện điều khiển sơn tĩnh điện ngoài trời 02 lớp cánh KT 1200x1000x450mm. Cùng các thiết bị điều khiển bên trong như Aptomat, khởi động từ, rơ le, đồng hồ Vôn, Chống dò dòng, Chống đảo pha mất pha, CPU, module mở rộng, màn hình hiển thị…

Hệ thống giàn ống Inox và các phụ kiện

Nhạc ước âm sàn công viên Artemis 9

Thi công hệ thống nhạc nước âm sàn

Sử dụng hệ thống đường ống cấp nước D89mm dày 1,5mm. Đi kèm là các phụ kiện như cút, ren, rắc co…

Quy trình thi công hệ thống nhạc nước âm sàn công viên

Hệ thống thiết bị được TDV chuẩn bị sản xuất và lắp ráp tại xưởng sản xuất. Bao gồm các công đoạn:

  • Đấu nối tủ điện điều khiển
  • Hàn và gia công gá lắp giàn ống Inox
  • Sản xuất đèn Led âm nước, vòi phun nước

Khi hoàn tất chuẩn bị sẽ tiến hành vận chuyển trang thiết bị đến công trình.

Sau khi vận chuyển thiết bị đến công trình sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống thiết bị. Với đặc điểm hệ thống nhạc nước công viên âm sàn dạng ma trận, các biện pháp lắp đặt sẽ đơn giản hơn mô hình nhạc nước âm sàn tại KĐT Phương Đông mà TDV thực hiện năm 2019. Sẽ không cần xây dựng hệ thống bể chứa ngầm, mà chúng tôi xây dựng sẵn các rãnh chờ đặt ống. Hệ thống giàn ống dẫn Inox cùng máy bơm thả chìm sẽ được đặt bên dưới các rãnh.

Nhạc ước âm sàn công viên Artemis 8

Thi công hệ thống nhạc nước âm nền cho công viên

Tiếp đến sẽ lắp đặt đầu phun nước và hệ thống đèn Led âm sàn. Cuối cùng sẽ hoàn thiện đậy nắp sàn đã được gia công sẵn các lỗ chờ đèn.

Nhạc ước âm sàn công viên Artemis 6

Hệ thống sân phun nước âm sàn

Sau khi hoàn thiện thi công lắp đặt hệ thống, chúng tôi sẽ chạy thử hệ thống để căn chỉnh nước vòi phun. Đồng thời biên soạn các kịch bản phun và chạy thử.

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis - Chiềng An - Sơn la 12

Chạy thử nước và căn chỉnh vòi phun

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis - Chiềng An - Sơn la 13

Lắp đặt đèn âm sàn và căn chỉnh vòi phun

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis - Chiềng An - Sơn la 10

Chỉnh nước vòi phun

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis - Chiềng An - Sơn la 11

Lắp đặt đèn Led âm sàn

Khâu cuối cùng của giai đoạn thi công nhạc nước âm sàn cho công viên là nghiệm thu cùng chủ đầu tư và bàn giao, hướng dẫn vận hành.

Nhạc nước âm sàn công viên Artemis - Chiềng An - Sơn la 14

Hoàn thiện đài phun nước âm sàn PLC

5/5 (1 Review)