Mẫu Lu phun nước tiểu cảnh trang trí sân vườn hiện đại năm 2021

Mẫu lu phun nước tiểu cảnh trang trí sân vườn hiện đại năm 2021 17

Mẫu lu phun nước tiểu cảnh trang trí sân vườn hiện đại năm 2021 được TDV tổng hợp và chia sẻ. Hướng dẫn cách làm tiểu cảnh lu phun nước đẹp, tiết kiệm. Nếu bạn đang có ý định thiết kế hệ thống tiểu cảnh cho sân vườn gia đình, hãy tham khảo ý tưởng lắp đặt lu nước trang trí, chậu nước tiểu cảnh, tiểu cảnh chum vại dưới đây. Vừa độc đáo, ấn tượng lại rất tiết kiệm.

Xem thêm:

Mô tả về lu phun nước tiểu cảnh

Những chiếc chum, vại, lu nước không còn quá xa lại đối với cuộc sống của người dân Việt. Thời xưa dùng chúng để chứa nước sinh hoạt, hứng nước mưa.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, cải tiến về công nghệ sản xuất cùng sự sáng tạo của con người. Lu nước gốm không những dùng để đáp ứng mục đích sử dụng mà còn dùng để trang trí không gian.

Lu nước trang trí hiện đang là xu hướng trang trí ngoại thất sân vườn được yêu thích nhất. Được sử dụng để trang trí cho các công trình như tiểu cảnh khuôn viên sân vườn biệt thự, resort, khách sạn nghỉ dưỡng… Bằng việc kết hợp lu sành, chậu gốm hay bình sứ… với một số loại vòi phun nước, ta có thể tạo ra một đài phun nước mini cực độc.

Với kiểu dáng nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển, lu nước tiểu cảnh được lắp đặt cho đa dạng các vị trí bao gồm cả nội ngoại thất. Ngoài ý nghĩa trang trí không gian thì lu phun nước cũng đem lại giá trị phong thủy to lớn. Với ý nghĩa mang đến sự may mắn, sinh sôi này nở và khí vận tốt cho gia chủ.

Giá lu nước trang trí sân vườn

So với các hình thức thiết kế tiểu cảnh sân vườn như hòn non bộ, hồ cá Koi, thác nước, tường thác nước… thì sử dụng lu phun nước tiểu cảnh tốn ít chi phí nhất. Nếu bạn mua sẵn các mẫu lu phun nước thì giá thành chỉ từ một vài triệu đồng. Hoặc nếu bạn có thời gian, thì có thể tự mua thiết bị về và lắp đặt cực đơn giản.

Chúng tôi có thể gợi ý một số thiết bị phụ kiện sử dụng để làm lu phun nước tiểu cảnh như:

Hướng dẫn cách làm lu nước trang trí sân vườn

Mẫu lu phun nước tiểu cảnh trang trí sân vườn hiện đại năm 2021 16

Sơ đồ cấu tạo của một chum phun nước

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Bình hoa, chậu hoa hay chum, vại, lu. Chất liệu bằng sành, sứ, gốm…không thấm nước và có thể đựng được nước

– Bơm chìm chuyên dụng công suất nhỏ

– Ống dẫn nước có thể bằng nhựa, cao su, inox nhưng nên sử dụng ống nhựa với mô hình đài phun nước mini để dễ thực hiện

– Khoan điện, keo…

Cách làm lu phun nước tiểu cảnh đơn giản

Bước 1: Cần dùng máy khoan, khoan một lỗ ở vị trí dưới đáy bình để cho dây điện của máy bơm đi qua.

Bước 2: Dùng những ống nước đã chuẩn bị, lắp vào máy bơm và kết nối với vòi phun nước. Nếu muốn nước phun lên cao, bạn có thể kê thêm đá hay chậu bên trong rồi đặt máy bơm lên. Hoặc sử dụng van tay gạt để điều chỉnh lượng nước. Sau khi đã nối dây điện và ống dẫn nước, dùng đất sét và keo để lấp những khoảng trống còn lại ở lỗ đã đục dưới đáy bình.

Bước 3: Đổ đầy nước vào bình và khởi động máy bơm.

Để hệ thống phun nước của mình vừa tạo ra trông đẹp mắt và độc đáo hơn, các bạn có thể sử dụng những viên đá nhỏ, vẽ màu cho chúng rồi bỏ vào bình gốm, trang trí cho bình thêm đẹp hơn.

Hình ảnh lu phun nước tiểu cảnh đẹp tham khảo

Một số mẫu chum nước tiểu cảnh tham khảo

Mẫu chậu nước tiểu cảnh tham khảo

0/5 (0 Reviews)