Đài phun nước quảng trường

Hệ thống phun nước phao nổi 17

Đài phun nước quảng trường thành phố, khu đô thị, công viên

Đài phun nước quảng trường là các công trình trang trí kiến trúc, hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật được lắp đặt tại các khu vực quảng trường thành phố, khu du lịch, trung tâm thương mại, khu di tích, khu đô thị…

Khu vực quảng trường là nơi tập trung rất đông người, là nơi diễn ra các hoạt động giải trí, văn hóa, sự kiện chính cho khu vực. Chính vì thế việc lắp đặt các công trình đài phun nước sẽ mang đến điểm nhấn ấn tượng cho quảng trường. Đồng thời góp phần thu hút sự chú ý của mọi người, thu hút và thúc đẩy du lịch.

Lựa chọn kiểu dáng đài phun nước quảng trường đẹp và phù hợp

Tùy vào quy mô, không gian, mục đích sử dụng và chi phí đầu tư mà thiết kế lắp đặt loại hình đài phun nước phù hợp. Đài phun càng lớn, kiểu phun phức tạp, công nghệ hiện đại thì chi phí sẽ càng cao.

Có thể lựa chọn một số mẫu đài phun nước như sau:

+ Đài phun nước âm sàn:

Loại hình sàn phun nước nghệ thuật có thể giúp tận dụng được diện tích của quảng trường, khi không phun nước vẫn có thể tận dụng mặt sàn để mọi hoạt động diễn ra bình thường. Khi phun nước sẽ trở thành sân chơi cho mọi người.

+ Đài phun nước phao nổi:

Nếu các khu vực quảng trường có hệ thống sông hồ tự nhiên, nên tận dụng bể chứa nước khổng lồ này để lắp đặt đài phun nước cho quảng trường.

+ Đài phun nước bể nổi:

Đây là các hệ thống đài phun nước với bể chứa dạng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình elip, bán nguyệt… Với đài phun này có thể lắp đặt thêm các bức tượng, phù điêu trang trí để truyền tải những thông điệp và hình ảnh ý nghĩa. Như tượng danh nhân, nhân vật, sự kiện lịch sử…

+ Nhạc nước nghệ thuật:

Ngoài việc lắp đặt các đài phun nước bình thường, có thể sử dụng công nghệ lập trình phun nước theo tần số âm thanh để tạo nên các màn trình diễn nhạc nước ấn tượng. Chắc chắn nếu lắp đặt công trình nhạc nước thì khu vực quảng trường đó sẽ trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách.

+ Màn nước nghệ thuật:

Đây là loại hình đài phun nước rất đặc biệt. Với màn nước được tạo thành bởi các tia nước nhỏ được điều khiển rơi theo ý muốn, bạn có thể hiển thị mọi thông tin lên trên đó.

Gợi ý mẫu thiết kế đài phun nước quảng trường

Cùng tham khảo một số mẫu đài phun nước đẹp cho quảng trường dưới đây. Để được tư vấn thiết kế theo yêu cầu, vui lòng liên hệ công ty TDV.

 

5/5 (4 Reviews)