Màn nước nghệ thuật

Màn nước nghệ thuật 9

Màn nước nghệ thuật – Water Curtain Fountain

Màn nước nghệ thuật là những tấm màn được tạo thành bởi các tia nước nhỏ rơi liên tục, có thể thay thế màn hình Led thông thường để trình chiếu mọi thông tin, hình ảnh.

Giá màn nước nghệ thuật phụ thuộc vào độ phân giải của màn nước (hay mật độ bố trí vòi phun), với cấu hình chuẩn khoảng 64 vòi/m (hoặc mật độ khoảng 1,2cm/vòi). Chi phí sẽ dao động trong khoảng 50 – 70 triệu/m.

Đây là một loại đài phun nước rất đặc biệt đang khá hot hiện nay. Thường được lắp đặt cho các khách sạn, trung tâm thương mại, sử dụng cho các buổi khai trương, ra mắt, trình diễn…

Bằng việc áp dụng công nghệ điều khiển trong lĩnh vực giải trí, chúng tôi đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm màn nước nghệ thuật. Với ưu thế vượt trội đó là có thể điều khiển được từng giọt nước rơi theo ý muốn và cho phép hiển thị tất cả thông tin hình ảnh.

Màn nước nghệ thuật 4

Bản vẽ màn nước Flash Wall hãng OASE


Màn nước nghệ thuật 3

Bản vẽ màn nước Flash Wall hãng OASE

Cấu tạo màn nước nghệ thuật

Bao gồm 3 hệ thống chính: Hệ thống tủ điện và phần mềm điều khiển, Hệ thống thiết bị phun nước và ánh sáng, hệ thống bể chứa nước.

* Tủ điện điều khiển, phần mềm điều khiển:

+ Tủ điện điều khiển: Các thiết bị, phụ kiện được đấu nối trong tủ điện, làm nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của màn nước.

+ Phần mềm điều khiển:

Có thể lựa chọn điều khiển bằng 2 hình thức:

  • Điều khiển bằng máy tính: Phần mềm điều khiển được cài đặt sẵn trên máy tính, cho phép lựa chọn các hình ảnh và thông số muốn hiển thị. Ngoài ra có công cụ gõ chữ để hiện thị và dùng paint để vẽ tạo hình (có thể vẽ, chọn hình từ thư viện, gõ chữ hiển thị, hiển thị thời gian thực).
  • Điều khiển bằng USB/thẻ nhớ: Đối với những vị trí không tiện đặt máy tính, có thể lựa chọn chức năng sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để lưu hình ảnh mà bạn muốn hiển thị, số lượng hình ảnh hiển thị phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ trên USB hay thẻ nhớ.

+ Hệ thống thiết bị màn nước:

+ Hệ thống bể chứa nước:

  • Tùy vào kiến trúc, không gian của khu vực đặt màn nước mà lựa chọn loại bể chứa phù hợp. Có thể xây dựng bằng bê tông, bồn nhựa, Inox…

Phân loại màn nước nghệ thuật

+ Màn nước dạng thẳng: Các vòi phun nước được bố trí nằm trên một đường thẳng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào mật độ bố trí vòi phun, mật độ trung bình có thể hiển thị chữ rõ nét là 1,2cm (khoảng cách giữa 2 vòi).

+ Màn nước dạng tròn: Thay vì các vòi nước được bố trí trên một đường thẳng, chúng ta có thể bố trí nó trên một vòng tròn tuỳ thuộc vào từng vị trí đặt màn nước để phù hợp với không gian trang trí. Với dạng màn nước tròn chúng ta có thể quan sát ở bất kỳ hướng nào, không bị giới hạn tầm nhìn.

Hiện nay công ty TDV đang cung cấp hai dòng màn nước nghệ thuật cho quý khách lựa chọn. Đó là sản phẩm nhập khẩu từ hãng OASE – Đức và sản phẩm made in Việt Nam.

 

4.6/5 (18 Reviews)