Thiết kế nhạc nước cho resort Risemount Premier Đà Nẵng

Thiết kế nhạc nước cho resort Risemount Premier Đà Nẵng 12

Thiết kế nhạc nước cho resort, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, shopping mall,…TDV Việt Nam là đơn vị có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật. Chúng tôi nhận thiết kế bản vẽ autocad 2D đài phun nước, thiết kế mô phỏng hiệu ứng 3D – Musical Fountain 3D Animation. Dự án thiết kế nhạc nước bể dài cho Risemount Premier Resort Đà Nẵng được thực hiện vào tháng 12/2021. Công trình được TDV thi công vào tháng 1/2022 và dự kiến hoàn thành trước dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Một số dự án nhạc nước – đài phun nước chúng tôi đã hoàn thiện gần đây

1. Một số loại hình nhạc nước cho resort

Qúy khách có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nhạc nước cho resort dưới đây để có thể có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

1.1 Thiết kế nhạc nước cho resort hồ tròn

Hay còn gọi là nhạc nước bể tròn, với thiết kế bể chứa nước lộ thiên hình tròn. Đây là loại hình đài phun nước vô cùng quen thuộc mà quý khách có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Thiết kế đường tròn mềm mại, tròn trịa, tượng trưng cho sự tròn đầy, phong thủy tâm linh Phương Đông.

Với thiết kể nhạc nước hình tròn, quý khách có thể chiêm ngưỡng màn biểu diễn nhạc nước trọn vẹn từ tất cả các phía. Với dụng ý như vậy, các hiệu ứng phun nước thiết kế có xu hướng đối xứng nhau, tỏa tròn đều trong lòng bể chứa.

1.2 Thiết kế nhạc nước cho resort bể chữ nhật

Mô hình nhạc nước bể chữ nhật, bể dài phù hợp với những không gian dài nhưng hẹp như khách sạn, quảng trường, resort. Có thể kết hợp nhiều hiệu ứng trong bể chứa. Tuy nhiên cần tính toán lưu lượng cũng như chiều cao của cột nước để đảm bảo nước không bị bắn quá nhiều ra bên ngoài. Cũng như hiệu ứng phun nước cần phù hợp với chiều dài của bể.

Ví dụ như đối với bộ vòi phun cánh chim, cần lắp đặt theo chiều dài của bể để đảm bảo khi vòi phun hoạt động, đường kính tia nước vẫn nằm gọn trong lòng bể chứa.

1.3 Nhạc nước âm nền

Sàn nhạc nước nghệ thuật – một trong những loại hình đài phun nghệ thuật vô cùng độc đáo. Thiết kế nhạc nước bể cạn không làm ảnh hưởng tới không gian cảnh quan xung quanh. Toàn bộ hệ thống thiết bị nhạc nước được lắp đặt trong bể chứa ngầm. Phía trên mặt sàn con người có thể hoạt động chạy nhảy vui chơi bình thường mà không ảnh hưởng gì.

1.4 Nhạc nước phao nổi trên hồ

Những khu resort cao cấp đều có thêm khu vực hồ sinh thái. Vừa là nơi cung cấp nước cho hệ thống tưới tiêu, vừa là phương thức điều hòa không khí tự nhiên trong khu nghỉ dưỡng.

Bằng việc tận dụng không gian sẵn có trên khu vực hồ nhân tạo/từ nhiên. Hệ thống nhạc nước trên hồ sẽ vận hành được trên bề mặt hồ nhờ có sự nâng đỡ của giàn phao chịu lực. Khác với những loại hình ở trên, loại hình nhạc nước này không cần xây bể chứa mà nước sẽ được cấp trực tiếp từ hồ phun tới hệ thống phun nước.

2. Quy trình thiết kế nhạc nước cho resort

2.1 Tiếp nhận và xử lý thông tin

Ngay khi nhận được thông tin yêu cầu từ phía chủ đầu tư của khách sạn Risemount Đà Nẵng. Chúng tôi đã thu thập những thông tin sau để phục vụ cho quá trình thiết kế thi công sao cho phù hợp.

 • Thông tin dự án
 • Bản vẽ mặt bằng xây dựng
 • Tổng mức đầu tư

2.2 Khảo sát mặt bằng xây dựng

Thiết kế nhạc nước cho resort Risemount Premier Đà Nẵng 5

Khảo sát mặt bằng khu vực thi công nhạc nước

Sau khi có dữ liệu cơ bản, chúng tôi đã cử cán bộ kỹ thuật tiến hành khảo sát thực tế khu vực thi công. Để có thể đánh giá vị trí lắp đặt, yếu tố ngoại cảnh, đo đạc số liệu cụ thể. Phục vụ cho quá trình thiết kế được chính xác.

Khu vực thi công là diện tích khuôn viên trước sảng khách sạn. Trước đây khách sạn đã xây dựng đài phun mini với thiết kế chum phun nước. Hiện tại chủ đầu tư muốn dỡ bỏ đài phun mini và thay thế bằng hệ thống nhạc nước mini với đường kính bể 8m

2.3 Lên ý tưởng, một vài phương án thiết kế autocad 2D

Khi nắm trong tay số liệu đo đạc cụ thể cũng như quang cảnh khu vực thi công. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ autocad 2D. Thiết kế cần đảm bảo hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Một vài phương án sẽ được đưa tới tận tay quý khách để quý khách lựa chọn. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa, thay đổi chi tiết theo yêu cầu của quý khách.

2.4 Dự toán chi phí thi công nhạc nước, tiên lượng khối lượng thiết bị

Chúng tôi sẽ tiến hành lập bảng tiên lượng khối lượng thiết bị vật tư, dự toán chi phí thi công nhạc nước. Bao gồm

 • Báo giá thiết bị nhạc nước

Thiết bị nhạc nước hiệu TDV FOUNTAIN gồm vòi phun, đèn led,bơm chìm nước… do chúng tôi nhập khẩu, sản xuất và cung cấp có giá thành vô cùng ưu đãi. Bảo hành 12 tháng.

 • Báo giá vận chuyển, chi phí nhân công

Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách địa lý tới chân công trình. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng

2.5 Thiết kế phim mô phỏng 3D Animation dựa trên bản vẽ thiết kế được duyệt

Sau khi quý khách lựa chọn được bản vẽ thiết kế 2D, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế 3D. Thước phim được dựng lên chân thực, giúp khách hàng dễ dàng hình dung ra bức tranh nhạc nước sống động sau khi hoàn thành.

Dựng phim mô phỏng 3D Animation được kết hợp khéo léo giữa hệ thống thiết bị nhạc nước. Như hệ thống vòi phun, bơm chìm, đèn led, van điện từ,… điều chỉnh trực tiếp trên phần mềm dựng phim chuyên nghiệp của chúng tôi.

2.6 Thống nhất phương án, ký hợp đồng

Sau khi thống nhất được phương án với quý khách hàng, hợp đồng kinh tế sẽ được tiến hành ký bởi 2 bên. Và TDV Việt Nam sẽ làm các bước thi công tiếp theo.

3. Phương án thiết kế nhạc nước cho resort Risemount Đà Nẵng

3.1 Thiết kế nhạc nước cho resort phương án 1

Thiết kế vòi phun với hiệu ứng như sau

 • Bộ vòi phun tia tạo cột nước Single Jet M25
 • Bộ vòi phun tia tạo cột nước Single Jet M40
 • Bộ vòi phun quay tròn Rotating M40-7
 • Bộ vòi phun hình cây thông Cascade 90T
 • Bộ vòi phun sủi bọt nước trắng xóa
 • Bộ vòi phun tạo hình đuôi công
 • Đèn led âm nước DMX

3.2 Thiết kế nhạc nước cho resort phương án 2

Thiết kế vòi phun với hiệu ứng như sau

 • Bộ vòi phun tia tạo cột nước Single Jet M25
 • Bộ vòi phun tia tạo cột nước Single Jet M40
 • Bộ vòi phun quay tròn Rotating M40-7
 • Bộ vòi phun hình cột nước Hollow Jet
 • Bộ vòi phun sủi bọt nước trắng xóa
 • Bộ vòi phun tạo hình đuôi công
 • Đèn led âm nước RGB

3.3 Lựa chọn phương án tiến hành thi công

Sau khi gửi 2 phương án cho phía chủ đầu tư của khách sạn Risemount. Qua tư vấn và trao đổi, phía resort quyết định lựa chọn phương án số 2. Dựa trên phương án đã được chọn, TDV tiến hành dựng phim mô phỏng nhạc nước 3D. Thông qua thước phim được dựng, phía chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung được các kiểu phun nước nghệ thuật theo giai điệu bài hát mà phía khách sạn lựa chọn.

TDV Việt Nam cung cấp bản vẽ kỹ thuật về mặt bằng bể chứa, bản vẽ đường đi dây điện, ống nước,… Phía khách sạn sẽ tiến hành xây dựng bể chứa. TDV sẽ thi công lắp đặt thiết bị sau khi bể chứa được xây hoàn thiện. Thời gian lắp đặt khoảng 7-10 ngày. Tiến độ được đảm bảo hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trước dịp Tết Âm Lịch 2022.

4. Báo giá thiết kế nhạc nước cho resort

Hiện nay trên thị trường, tại nhiều công ty chuyên về thiết kế, mức giá có thể tính theo quy mô dự án. Giá dao động từ khoảng 200.000/m2 tùy thuộc và độ khó của công trình cũng như thực tế.
Khi sử dụng dịch vụ tại công ty TDV chúng tôi, quý khách sẽ được MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí tư vấn, thiết kế. Bao gồm thiết kế bản vẽ nhạc nước autocad cho quý khách lựa chọn. Dựng phim thiết kế mô phỏng 3D (3D Animation). Chúng tôi là đơn vị thiết kế nhạc nước chuyên nghiệp nói chung và thiết kế nhạc nước cho resort nói riêng. Với phần mềm thiết kế chuyên dụng và kinh nghiệm 20 năm sẵn có, những thiết kế phù hợp và đẹp mắt nhất sẽ được gửi tới quý khách với chi phí 0 đồng.

Chúng tôi luôn mong muốn đem lại giá trị nghệ thuật gửi tới quý khách thông qua những công trình, dự án với mức chi phí ưu đãi nhật. Liên hệ ngay với TDV Việt Nam để được tư vấn, nhận bản vẽ và báo giá ưu đãi nhất!

0/5 (0 Reviews)