Đài phun nước Dubai – Công trình đài phun nước lớn nhất thế giới

Đài phun nước lớn nhất thế giới 2

Đài phun nước Dubai – Công trình đài phun nước lớn nhất thế giới

Đài phun nước Dubai là hệ thống đài phun nước lớn nhất thế giới, tại thời điểm hiện tại đã vượt qua cả đài phun nước Bellagio tại sòng bài Las Vegas và đài phun nước Thịnh vượng (Wealth) tại Singapore. Đây cũng là hệ thống nhạc nước mắc tiền nhất thế giới do hãng WET Design thiết kế. Và hãng này cũng chính là đơn vị thiết kế đài phun Bellagio nổi tiếng.

Tên của đài phun Dubai được chọn sau một cuộc thi do nhà phát triển Emaar Properties tổ chức, kết quả được công bố vào ngày 26 tháng 10 năm 2008. Và đài phun nước đã chính thức khánh thành vào ngày 8 tháng 5 năm 2009 cùng với lễ khai trương chính thức của Dubai Mall.

Thông tin chi tiết về đài phun nước Dubai

Đài phun nước Dubai (Dubai Fountain) nằm trên hồ nhân tạo Burj Khalifa rộng hơn 120.000 mét vuông, tại trung tâm Downtown Dubai ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Vị trí của đài phun Dubai là nằm giữa khu Trung Tâm Thương Mại Dubai (Downtown Dubai). Khu này rộng 2km, với chi phí xây dựng lên đến 20 tỷ đô la. Trong đó công trình đài phun nước tiêu tốn hơn 218 triệu USD. Ngoài đài phun Dubai vô cùng nổi tiếng thì tại khu vực này còn có những điểm hút khách nổi tiếng không kém khác. Đó là tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, Khu chợ Dubai (Dubai Mall) và một khách sạn sang trọng tên “Address Downtown Dubai” cao 302.2 thước, và hiện nay được xếp hạng 12 ở Dubai.

Đài phun Dubai được chiếu sáng bởi 6.600 đèn chiếu sáng và 25 máy chiếu màu, dài 75 m. Ánh sáng phát ra từ đài phun thậm chí có thể được nhìn thấy từ cách đó hơn 30km. Đặc biệt hệ thống vòi phun nước 3D xoay 360 độ có thể phun nước lên tới 152,4 m vào không trung kèm theo một loạt âm nhạc cổ điển và đương đại Ả Rập và thế giới. Hệ thống vòi phun được lập trình tạo ra rất nhiều kiểu phun khác nhau. Vào cuối năm 2010, đài phun nước đã có một yếu tố mới, vòi phun lửa (lắp đặt cho lễ kỷ niệm năm mới năm 2011). 

Thời gian trình diễn nhạc nước tại đài phun nước Dubai

Các buổi biểu diễn nhạc nước được diễn ra lúc 1 giờ chiều đến 1 giờ 30 phút, từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối vào các ngày trong tuần. Và từ 6 giờ chiều đến 11 giờ tối vào cuối tuần (cuối tuần là Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy), cứ như thế cách 30 phút một lần.

Hãy chọn một chỗ ngồi trên Lối đi dạo bên Bờ sông bên ngoài trung tâm thương mại để chiêm ngưỡng màn biểu diễn nhạc nước ngoạn mục này. Đây là điểm quan sát đài phun nước lý tưởng nhất. Ngay trước giờ biểu diễn vài phút đã có vô số người vội vã rời khỏi trung tâm thương mại để đến đây và lối đi dạo trở nên vô cùng tấp nập. Hãy đến sớm để có được chỗ ngồi lý tưởng ở phía trước. Hoặc, đặt bàn tại một trong các nhà hàng nhìn ra hồ và đài phun nước. Một vị trí thuận lợi khác là chiếc cầu nằm giữa trung tâm thương mại và Souk Al Bahar. Ở đây cũng đỡ đông người hơn.

Nằm bên ngoài Trung tâm thương mại Dubai Mall, du khách có thể dễ dàng đến điểm du lịch hấp dẫn này bằng xe buýt, xe điện ngầm và xe hơi. Trung tâm thương mại có bãi đỗ xe trong nhà có sức chứa hơn 14.000 xe.

Đài phun nước lớn nhất thế giới 3

Hình ảnh đài phun nước Dubai nhìn từ trên cao


Đài phun nước lớn nhất thế giới 4

Nhạc nước Dubai khi phun vào ban ngày


Đài phun nước lớn nhất thế giới 5

Đài phun Dubai phun vào buổi tối

 

5/5 (13 Reviews)