Đài phun nước phao nổi

Đài phun nước phao nổi 8

Đài phun nước phao nổi – Hệ thống phun nước nghệ thuật trên sông hồ

Đài phun nước phao nổi là một trong những hệ thống đài phun nước nghệ thuật chuyên dụng. Thường được sử dụng cho các khu vực sông tự nhiên, hồ lớn. Với hệ thống phao nổi chắc chắn giúp toàn bộ đài phun có thể tự nổi trên mặt nước, không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khách quan.

Tận dụng các con sông, hồ tự nhiên như một bể chứa nước khổng lồ. Việc lắp đặt hệ thống phun nước phao nổi không chỉ giúp trang trí cho cảnh quan không gian, làm nổi bật vị trí mà còn góp phần cải tạo môi trường nước rất hiệu quả.

Cấu tạo của đài phun nước phao nổi

Một hệ thống đài phun nước phao nổi bao gồm các thiết bị đài phun nước cơ bản sau:

+ Hệ thống phao nổi: Thường được làm từ chất liệu nhựa, với các phao nhựa được gắn với nhau bằng hệ thống khung đỡ inox kết hợp cùng đường ống dẫn. Hệ thống này có tác dụng nâng đỡ toàn bộ hệ thống đài phun có thể tự nổi trên mặt nước và điều chỉnh độ cao khi mực nước biến động.

+ Hệ thống đường ống dẫn: Thường làm bằng chất liệu inox, được uốn theo hình dạng thiết kế của đài phun. Các thiết bị như vòi phun và đèn chiếu sáng sẽ được hàn trực tiếp lên thân ống.

+ Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật: Có thể là chất liệu đồng hay inox không gỉ. Có thể tạo ra nhiều kiểu dáng tia nước đẹp mắt. Loại vòi phun được sử dụng cho đài phun phao nổi thường là vòi phun tia nước, vòi phun cột nước lớn, vòi phun múa vẫy, vòi phun quay, phun múa, vòi phun hình quạt…

+ Hệ thống máy bơm chìm: Sử dụng loại máy bơm thả chìm chuyên dụng, có tác dụng hút nước từ hồ chứa, thông qua đường ống dẫn đưa nước đến các vòi phun.

+ Hệ thống đèn Led chiếu sáng: Là loại đèn Led âm nước đơn sắc/đổi màu, chống nước tốt

+ Hệ thống tủ điện điều khiển: Được đặt trên bờ, tại nơi khô ráo và thuận tiện để vận hành. Được lập trình sẵn các chương trình phun.

Ứng dụng của đài phun nước phao nổi

+ Lắp đặt cho các hệ thống ao hồ nhỏ như một đài phun nước mini, thường lắp đặt tại các khu vực biệt thự tư gia, công viên, khu nghỉ dưỡng. Sử dụng thiết bị phun nước phao nổi mini chuyên dụng.

+ Lắp đặt tại các khu vực sông hồ tự nhiên, hồ điều hòa nhằm cải tạo môi trường nước, tạo môi trường sống cho hệ sinh vật dưới hồ. Thường sử dụng các loại vòi phun nước tạo ra tia nước hay cột nước sủi bọt, áp lực nước mạnh.

+ Lắp đặt cho các sông hồ tại các khu đô thị, thành phố lớn, khu du lịch nhằm trang trí cảnh quan, đẩy mạnh phát triển du lịch. Thường sử dụng các hệ thống phun nước nghệ thuật quy mô lớn hay lắp đặt công trình nhạc nước nghệ thuật.

Các dự án đài phun nước phao nổi do TDV thực hiện

Công ty TDV là đơn vị chuyên về thiết kế thi công đài phun nước. Hiện nay chúng tôi đã hoàn thiện rất nhiều dự án phun nước nghệ thuật với nhiều kiểu dáng chủng loại trên toàn quốc. Đặc biệt là các công trình đài phun nước phao nổi.

Cùng tham khảo một số công trình đài phun nước phao nổi do TDV thực hiện. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí và báo giá thi công lắp đặt.

5/5 (7 Reviews)