Sàn phun nước nghệ thuật

Mẫu đài phun nước 3D 3

Sàn phun nước nghệ thuật – Gợi ý mẫu đài phun nước âm sàn đẹp

Sàn phun nước nghệ thuật hay có thể gọi là đài phun nước âm sàn, đài phun bể cạn, là hệ thống phun nước tạo hình với toàn bộ thiết bị được đặt chìm dưới mặt sàn. Đây là hệ thống có thiết kế hiện đại và tỏ ra rất đa năng, tiết kiệm và tận dụng được diện tích mặt sàn để mọi người có thể đi lại, chạy nhảy bình thường.

Hiện nay với sự phát triển của đô thị hóa, diện tích dành cho các công trình trang trí kiến trúc ngày càng thu hẹp. Vì vậy các mẫu thiết kế đài phun nước dạng âm nền ngày càng được ưa chuộng và lắp đặt phổ biến cho khu đô thị, chung cư, khuôn viên khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Cấu tạo của sàn phun nước nghệ thuật

+ Bể chứa nước: Khác với các đài phun nước thường thấy có bể chứa nước lộ thiện, bể chứa của sàn phun nước nghệ thuật được đặt chìm dưới mặt sàn. Bể chứa phải đáp ứng cung cấp đủ lưu lượng nước phun lên. Nước khi phun lên qua các lỗ thoát nước sẽ được nhanh chóng thu về bể chứa nước để tiếp tục bơm lên. Tạo thành một quy trình tuần hoàn nước trong bể.

Ngoài ra bể chứa phải đảm bảo chống thấm vì thế thường được xây bằng bê tông, gạch và có lót chống thấm.

+ Hố bơm và máy bơm chìm: Hố bơm được xây dựng ở vị trí đảm bảo thuận tiện cho việc bảo trì máy bơm. Loại máy bơm được sử dụng thường là máy bơm chìm nước.

+ Tủ điện điều khiển: Tủ điện là thiết bị điều khiển mọi hoạt động của đài phun nước. Tùy quy mô và thiết kế đài phun mà cấu tạo và cách vận hành tủ điều khiển khác nhau. Có thể là loại tủ điều khiển bằng tay, điều khiển tự động. Thường lắp đặt tủ điện tại các vị trí khô ráo, thuận tiện cho việc vận hành.

+ Đầu phun nước tạo hình: Đây là thiết bị quyết định đến tính thẩm mỹ của đài phun. Vòi phun sẽ được lắp đặt cùng đèn Led chiếu sáng và phun lên trên thông qua các lỗ thoát nước trên mặt sàn phun nước nghệ thuật.

+ Đèn Led chìm nước: Thường sử dụng loại đèn Led âm nước dạng bánh xe.

+ Ống dẫn nước: Thường sử dụng ống dẫn inox, trên thân ống lắp trực tiếp đèn Led chìm và vòi phun nước.

Nên lắp đặt sàn phun nước nghệ thuật ở đâu?

Đài phun nước âm sàn không chỉ có tác dụng trang trí cảnh quan không gian mà còn tạo ra sân chơi cực thú vị cho mọi người. Vì vậy hệ thống này thường được lắp đặt ở những nơi tập trung đông dân cư, hay những nơi hay diễn ra các hoạt động văn hóa giải trí. Cụ thể:

  • Quảng trường thành phố, quảng trường khu du lịch
  • Khu vui chơi, công viên giải trí
  • Khu đô thị, khu chung cư, khu biệt thự
  • Sảnh khách sạn, nhà hàng hay các tòa nhà cao tầng

Tham khảo các mẫu sàn phun nước nghệ thuật ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu thiết kế sàn phun nước nghệ thuật thực tế và được mô phỏng 3D do TDV thực hiện cũng như sưu tầm. Để được tư vấn thiết kế chi tiết theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Dựa trên các yêu cầu, ý tưởng, không gian và chi phí đầu tư, chúng tôi sẽ đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp nhất.

 

5/5 (4 Reviews)