Nhạc nước âm sàn vườn hoa Hồ Tùng Mậu – TP Vinh – Nghệ An

Nhạc nước âm sàn vườn hoa Hồ Tùng Mậu - TP Vinh - Nghệ An 1

Hệ thống Nhạc nước âm sàn vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu – TP Vinh – Nghệ An được công ty Nhạc nước TDV thiết kế thi công, hoàn thiện vào tháng 1/2022. Hạng mục vườn hoa nghệ thuật và đài phun nước được xây dựng ở phía Nam đường Hồ Tùng Mậu, thuộc Quảng trường Hồ Chí Minh là những hạng mục cuối cùng để hoàn thiện dự án phố đi bộ của TP Vinh. Sau khi xây dựng xong những công trình này, TP.Vinh sẽ chạy thử phố đi bộ trước khi đưa vào vận hành chính thức.

Xem thêm một số công trình nhạc nước được TDV thực hiện:

Mô tả hệ thống nhạc nước âm sàn vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu

Hệ thống đài phun nước âm sàn được lắp đặt tại vị trí vườn hoa nghệ thuật, trong khuôn viên dự án phố đi bộ của TP Vinh. Với đặc điểm âm sàn, nước được phun lên trên mặt sàn qua các lỗ nhỏ giúp tận dụng được không gian diện tích. Mọi người vẫn có thể đi lại trên mặt sàn bình thường khi đài phun không hoạt động. Đặc biệt hơn là có thể tương tác với các tia nước. Đây chắc chắn sẽ là nơi thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ đến check-in, nhất là các em nhỏ khi được vui đùa chạy nhảy trên mặt sàn phun nước.

Nhạc nước âm sàn tại TP Vinh được thiết kế kiểu dáng đặc biệt tựa như quả trứng khổng lồ. Với sự kết hợp của các hiệu ứng như:

 • Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính
 • Hiệu ứng cánh chim vẫy
 • Hiệu ứng phun cột nước lớn
 • Hiệu ứng phun nước tạo hình đuôi công
 • Hiệu ứng phun nước hình cầu vồng

Các hiệu ứng được khéo léo lập trình và biên soạn kịch bản phun trên phần mềm chuyên dụng. Kết hợp phun nước và đèn Led âm nước nhấp nháy theo nhạc sẽ tạo ra những bản trình diễn đầy màu sắc.

Thiết bị lắp đặt cho nhạc nước âm sàn TP Vinh

Thiết bị đài phun nước ở TP HCM 7

Hệ thống Thiết bị đài phun nước

Chúng tôi sử dụng những thiết bị dưới đây để lắp đặt cho công trình đài phun nước tại TP Vinh:

+ Hệ thống vòi phun nước: bao gồm các loại vòi phun tia nước, vòi phun cánh chim, súng phun nước Jumping Jet, vòi phun cột nước lớn

+ Hệ thống máy bơm chìm: Máy bơm chìm hiệu MBH được TDV nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là dòng máy bơm chìm chuyên dụng rất chất lượng, chuyên sử dụng lắp đặt cho các công trình phun nước cảnh quan, tưới tiêu nông nghiệp.

+ Hệ thống đèn Led âm sàn: Sản phẩm đèn Led chuyên dụng lắp đặt cho hệ thống đài phun nước âm sàn. Với thiết kế bánh xe có lỗ ở tâm để lắp đặt trực tiếp cùng vòi phun nước. Thiết kế mặt đèn có các rãnh thoát nước nhỏ đồng thời làm chức năng thu thoát nước trên mặt sàn. Đèn được làm bằng Inox toàn thân không gỉ, đặc biệt mặt kính cường lực chắc chắn chịu lực tốt để mọi người có thể đi lại trên mặt đèn.

+ Hệ thống giàn ống Inox: Giàn ống dẫn nước bằng Inox được đặt dưới các rãnh chứa nước, làm chức năng dẫn nước từ máy bơm đến vòi phun đồng thời là giá đỡ lắp đặt các thiết bị khác.

+ Hệ thống tủ điện nhạc nước: Có chức năng điều khiển hoạt động của toàn bộ đài phun nước âm sàn.

+ Hệ thống điều khiển nhạc nước: bao gồm các kênh điều khiển màu đèn, vòi phun, van điện từ. Phần mềm lập trình, máy tính, loa nhạc nước…

Quy trình thiết kế thi công nhạc nước âm sàn

Sau khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, TDV đã thực hiện các bước thiết kế thi công như sau:

Giai đoạn 1: Thiết kế và dựng phim hệ thống nhạc nước

 • Thiết kế bản vẽ đài phun nước Autocad 2D
 • Dựng phim mô phỏng hiệu ứng nhạc nước 3D
 • Lập bảng báo giá lắp đặt thiết bị và gửi khách hàng phê duyệt
 • Trao đổi, chỉnh sửa phương án nếu cần thiết và thống nhất để đi đến ký hợp đồng

Giai đoạn 2: Thi công lắp đặt hệ thống thiết bị nhạc nước âm sàn

 • Chuẩn bị hệ thống thiết bị tại xưởng. Bao gồm đấu nối tủ điện, hàn uốn giàn ống dẫn, sản xuất và lắp ráp các thiết bị vòi phun, đèn Led
 • Vận chuyển toàn bộ thiết bị đến công trình
 • Thực hiện lắp đặt thiết bị tại công trình

Giai đoạn 3: Chạy thử thiết bị và bàn giao hướng dẫn vận hành

Sau khi hoàn tất lắp đặt, tiến hành cấp điện cấp nước và chạy thử hoạt động hệ thống để căn chỉnh. Đồng thời biên soạn và lập trình các kịch bản phun. Cuối cùng là bàn giao và hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư.

Nhạc nước âm sàn vườn hoa Hồ Tùng Mậu - TP Vinh - Nghệ An 10

Chạy thử hệ thống nhạc nước

Hình ảnh hệ thống nhạc nước phố đi bộ TP Vinh

Tham khảo video thiết kế thi công hệ thống nhạc nước âm sàn vườn hoa Hồ Tùng Mậu

0/5 (0 Reviews)