Đầu phun nước nghệ thuật

Thiết bị đài phun nước

Đầu phun nước nghệ thuật – Tổng hợp các loại vòi phun tạo hình ấn tượng

Đầu phun nước nghệ thuật là những thiết bị phun nước tạo hình đẹp mắt và ấn tượng, chuyên sử dụng để lắp đặt cho các công trình đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật, trang trí cho tiểu cảnh sân vườn, hồ bơi, bể cá.

Khác với những vòi phun nước thông thường thì các vòi phun nước nghệ thuật có thể tạo ra các kiểu dáng nước sinh động như hình mũ nấm, hình quạt, hình cầu, hình cây thông, hình đài hoa, hình loa kèn… Đặc biệt nếu thiết kế và kết hợp khéo léo các loại vòi phun nước thì có thể tạo ra các hiệu ứng ấn tượng và hấp dẫn hơn hẳn.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế đài phun nước miễn phí

Nguyên lý hoạt động của đầu phun nước nghệ thuật

Về cơ bản thì để hoạt động được các đầu phun nước tạo hình cần có sự hỗ trợ của các thiết bị đài phun nước chuyên dụng. Như hệ thống máy bơm nước, đường ống dẫn, tủ điện điều khiển và có thể kết hợp đèn Led âm nước để tạo thêm hiệu ứng chiếu sáng. Nguyên lý hoạt động như sau:

  • Tủ điện điều khiển có chức năng lập trình và điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị. Đối với những hệ thống mini đơn giản thì có thể không cần tủ điện mà chỉ cần nguồn cấp điện trực tiếp. Đối với các hệ thống phức tạp hơn như đài phun lập trình thì có thể cần hệ thống phần mềm lập trình và điều khiển qua máy tính.
  • Tủ điện sẽ điều khiển máy bơm nước, ở đây thường là máy bơm thả chìm, sẽ bơm và hút nước từ hồ chứa. Thông qua ống dẫn và cấp nước cho vòi phun.
  • Tùy vào chủng loại vòi phun mà tia nước phun ra sẽ mang các kiểu dáng khác nhau.

Tổng hợp các loại đầu phun nước nghệ thuật và ứng dụng

Đầu phun nước nghệ thuật được sử dụng rất nhiều trong các công trình trang trí cảnh quan, kiến trúc. Mỗi loại vòi phun nước đều có những vẻ đẹp riêng và thích hợp với mỗi không gian, thiết kế khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một số loại vòi phun nước tạo hình ấn tượng và gợi ý cách lắp đặt, không gian phù hợp.

Đầu phun tạo hình tia nước

Loại đầu phun này tạo ra các tia nước tròn nhỏ, có thể phun thẳng đứng hay phun nhao ra nhao vào. Tuy có kiểu phun đơn giản nhất nhưng lại vô cùng đa năng và có thể kết hợp với hầu hết các loại vòi phun nước khác để tạo nên các hiệu ứng sinh động. Kết hợp nhiều vòi tia nước với nhau và thiết kế hợp lý, có thể tạo ra các hiệu ứng ấn tượng như kiểu phun hình vòm, hình tròn, hình sin, hình chuối kiểng, vương miện…

Ứng dụng: Có thể lắp đặt cho mọi loại đài phun nước như phao nổi, bể cạn, âm sàn, mini, lắp cho bể bơi. Lắp vòi phun nước hồ cá.

Xem chi tiết: Đầu phun tia nước

Đầu phun tạo hình nấm

Đây là loại vòi phun nước tạo ra màng nước trong suốt, mỏng nhẹ tựa như hình mũ nấm, hình dù hay chuông nước. Vòi phun này tạo ra ít tiếng ồn nhất khi phun, vì thế rất thích hợp để lắp đặt cho các không gian cần sự tĩnh lặng hay dùng để nghỉ ngơi thư giãn. Như không gian trong nhà, khu nghỉ dưỡng, các đài phun nước mini, tiểu cảnh, hòn non bộ, phun nước hồ cá Koi ngoài trời…

Xem chi tiết vòi phun hình dù TẠI ĐÂY

Đầu phun tạo hình cây thông

Với kiểu phun cột nước sủi bọt trắng xóa như cây thông, loại vòi phun nước hình cây thông được sử dụng làm vòi phun trung tâm cho các đài phun hình tròn khi kết hợp với các vòi phun khác, hay có thể lắp đặt cho các đài phun nước dạng hình chữ nhật để lắp đặt tại sảnh các tòa nhà, khu vực cổng các công trình.

Ngoài ra với việc phun sủi bọt, giúp tạo ra môi trường nước giàu oxi, vòi phun cây thông có thể được lắp đặt cho các hồ nước để cải tạo môi trường sống cho hệ sinh thái dưới hồ.

Xem chi tiết: Vòi phun tạo hình cây thông

Đầu phun sủi bọt khí

Là các đầu phun nước tạo hình mà khi phun tạo ra cột nước sủi bọt. Loại vòi phun này thường có cột áp thấp hơn vòi phun cây thông nên được sử dụng trong các đài phun nước trong nhà, đài phun nước mini sân vườn hay hồ cá. Hoặc phổ biến nhất là các sàn phun nước nghệ thuật.

Xem chi tiết vòi phun sủi bọt khí TẠI ĐÂY

Đầu phun tạo hình quạt

Là kiểu vòi phun tạo ra hình quạt nước, rẻ quạt rất đẹp mắt. Có thể lắp đặt vòi phun này tại các vòng ngoài của đài phun hình tròn. Hay với công trình nhạc nước nghệ thuật, béc phun mỏ vịt thường được lắp cùng thiết bị phun múa 3D xoay 360 độ sẽ tạo nên hiệu ứng tuyệt đẹp.

Đầu phun tạo hình đài hoa

Loại vòi phun này khi phun tạo ra kiểu dáng như đài hoa, có thể là dạng loa kèn, dạng hình nón hay đài hoa 3 tầng, hoa 6 cánh. Thông thường các vòi phun hình đài hoa được lắp đặt tại vị trí trung tâm của các đài phun nước để tạo điểm nhấn.

Vòi phun nước biến hình xòe ra chụm vào

Vòi phun nước biến hình là thiết bị phun nước tạo hình rất đặc biệt, có khả năng phun ra những hiệu ứng đa dạng nhờ sự hỗ trợ của hai máy bơm. Cũng có thể gọi là vòi phun điều khiển xòe ra chụm vào. Vòi phun có thể phun biến đổi liên tục từ kiểu dáng đến độ cao thấp như kiểu phun cây thông thẳng đứng, phun cột nước đơn hay hình nón, hình hoa tuylip.

Đầu phun nước nghệ thuật - Béc phun nước 10

Đầu phun nước biến hình lắp âm sàn

Đầu phun quay, phun múa

Với thiết kế phun quay tròn, loại đầu phun nước nghệ thuật này tạo ra hiệu ứng các tia nước múa quay tròn, đan xen nhau rất ấn tượng.

Súng phun nước

Đây là loại thiết bị phun nước tạo hình rất đặc biệt, tạo ra tia nước tròn, mượt mà, phun chính xác và có chức năng cắt tia nước rất độc đáo. Sản phẩm có thể lắp đặt cho sân vườn, tiểu cảnh hoặc kết hợp nhiều vòi để tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt.

Đầu phun nước nghệ thuật phun bắn nổ

Loại vòi phun này khi phun tạo ra cột nước cao kèm theo tiếng nổ rất lớn. Có tác dụng thu hút sự chú ý và tạo điểm nhấn rất ấn tượng.

Thiết bị phun múa 2D xoay 180 độ

Là thiết bị phun có khả năng xoay 180 độ trên 2 trục XY. Thường kết nối với các vòi phun cột nước để tạo ra các hiệu ứng nhạc nước đẹp mắt như hiệu ứng hình chữ X, hiệu ứng bắn đuổi…

Đầu phun nước nghệ thuật - Béc phun nước 8

Đầu phun nước nghệ thuật 2D phun múa vẫy 180 độ

Thiết bị phun múa 3D xoay 360 độ

Thiết bị nhạc nước hiện đại và được sử dụng phổ biến cho các công trình nhạc nước lớn trên thế giới. Với khả năng xoay 360 độ đa hướng, khi kết hợp cùng các vòi phun dạng mỏ vịt, vòi phun bàn tay có thể tạo ra các hiệu ứng rất đẹp mắt.

Xem thêm: Vòi phun múa 1D, 2D, 3D

Vòi phun nước nghệ thuật hình cánh chim vẫy

Đầu phun nước nghệ thuật cánh chim với thiết kế 2 giàn phun tia nước đều nhau và xoay 180 độ. Tạo ra hình ảnh đôi cánh chim vẫy rất mềm mại nhịp nhàng.

Xem thêm: Đầu phun tạo hình cánh chim vẫy

Nhạc nước Hà Giang 7

Hiệu ứng cánh chim vẫy

Một số loại đầu phun nước đặc biệt

Đây là những loại vòi phun nước tạo ra các hiệu ứng đặc biệt, có thiết kế phức tạp và có thể điều khiển như vòi phun tạo lửa, tạo sương, màng nước nghệ thuật.

Để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn loại vòi phun nước phù hợp, vui lòng liên hệ với TDV bằng các hình thức: gọi điện, gửi email hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch của chúng tôi.

 

5/5 (5 Reviews)