Đài phun nước phong thủy

Đài phun nước bằng đá 2

Đài phun nước phong thủy – Hướng dẫn lắp đặt đài phun để phát tài phát lộc

Đài phun nước phong thủy là những vật phẩm trang trí cảnh quan kiến trúc mang lại những ý nghĩa về mặt phong thủy cực hiệu quả. Kiểu dáng, vị trí, hướng lắp đặt đài phun nước sẽ ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe, sự nghiệp và may mắn của gia chủ. Chính vì thế trước khi lắp đặt cần tham khảo, xem xét kỹ lưỡng để phát huy tốt nhất hiệu quả phong thủy mà đài phun mang lại.

Ý nghĩa của đài phun nước phong thủy

Đài phun nước với hình ảnh các tia nước, thác nước, dòng nước chảy liên tục luôn mang những ý nghĩa rất tốt đẹp theo quan niệm phương Đông.

Người ta tin rằng sự chuyển động, lưu thông của nước liên quan trực tiếp đến tài vận, may mắn của gia chủ. Thậm chí có những vị trí được coi là long mạch có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một khu vực hay một quốc gia.

Chính vì vậy thi công đài phun nước ngoài mục đích trang trí thì còn có tác dụng vô cùng quan trọng đó là hóa giải những năng lượng tiêu cực, thu hút các vận khí tốt. Thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp cũng như rất có lợi đối với sức khỏe gia chủ. Ngoài ra, sự mất cân bằng trong kiến trúc nội ngoại thất, có thể được khắc phục và hóa giải bằng đài phun nước

Đồng thời các hệ thống đài phun nước phong thủy còn giúp giải tỏa cằng thẳng hiệu quả, là liệu pháp thư giãn tinh thần tuyệt vời.

Hướng dẫn lắp đặt đài phun nước hợp phong thủy

+ Về vị trí lắp đặt đài phun nước phong thủy:

  • Đài phun nước nên được lắp đặt ở trước cửa các tòa nhà, sảnh, mặt tiền hay vị trí trung tâm của các công trình. Những âm thanh khi phun nước hay nhạc nước sẽ thu hút sự chú ý của mọi người rất tốt.
  • Đài phun nước trước cửa sẽ giúp làm lệch hướng các năng lượng tiêu cực vào nhà. Đặc biệt là với các công ty, khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm tiệc cưới, đài phun nước sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Khi lắp đặt đài phun nước trong nhà, nên lắp trong phòng khách, không nên lắp trong phòng ngủ. Đặc biệt khi trong nhà có một góc nào đó không đẹp trong phong thủy thì có thể hóa giải bằng cách đặt đài phun nước phong thủy tại góc đó.

+ Về hướng lắp đặt đài phun nước phong thủy:

  • Đài phun nước tượng trưng là mệnh Thủy. Chính vì vậy năng lượng của nước sẽ phát huy tốt nhất khi đặt đài phun ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hay hướng Đông. Điều này sẽ có lợi đối với sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ.
  • Không nên đặt đài phun ở hướng Nam, vì tượng trưng cho hướng Nam là Hỏa, sẽ làm mất hết tác dụng của nước.
  • Nên lắp đặt sao cho hướng nước chảy của đài phun hướng về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở, khuôn viên công trình.

+ Về kiểu dáng phù hợp với đài phun nước phong thủy:

  • Trong phong thủy quan niệm, các hình dáng bể chứa nước hình tròn, oval hay các kiểu dáng với đường cong mềm mại sẽ có tác động tốt nhất đến sự hoạt động của nước. Ngụ ý sự trơn tru, thuận lợi.
  • Tránh sử dụng các kiểu dáng bể có góc nhọn như hình tam giác, hay sử dụng các bức tượng trang trí hình thù kỳ quái. Trừ trường hợp được thiết kế theo chủ đề phù hợp với bối cảnh hay mang ý nghĩa đặc biệt nào đó.

Tham khảo các mẫu đài phun nước phong thủy phát tài phát lộc

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đài phun nước phong thủy đẹp mắt, mang những ý nghĩa tốt đẹp, rất thích hợp với việc kinh doanh, buôn bán hay phát triển sự nghiệp. Có thể là đài phun nước tháp tràn nước đa tầng, đài phun nước bằng đá, đài phun nước mini để bàn, thác nước phong thủy, hòn non bộ

Cùng tham khảo những mẫu đài phun nước dưới đây để lựa chọn lắp đặt cho khuôn viên sân vườn gia đình hay công ty, cơ quan, khách sạn… Chắc chắn sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

 

 

5/5 (2 Reviews)