Đài phun nước lập trình PLC cho nút giao Thịnh Lang và Trần Quý Cáp – Hòa Bình

Đài phun nước lập trình PLC 4

Thi công đài phun nước lập trình PLC cho nút giao giữa đại lộ Thịnh Lang và đường Trần Quý Cáp, cạnh trường chính trị tỉnh Hòa Bình. Công trình được thi công và hoàn thành vào tháng 1/2021, phục vụ chào mừng đại hội Đảng toàn quốc.

Với công nghệ lập trình PLC, đài phun nước khu vực vòng xuyến TP Hòa Bình có thể phun các hiệu ứng rất đẹp mắt, không thua kém các hệ thống nhạc nước mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. Các hiệu ứng phun nước được lập trình từ PLC như phun lên xuống, phun nhao ra nhao vào, phun bắn đuổi…

Đài phun nước lập trình PLC 8

Phối cảnh đài phun nước 3D

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho đài phun nước lập trình PLC Hòa Bình

Đài phun nước được thiết kế kiểu dáng tròn, với các hiệu ứng vòng phun nhao vào, phun sủi bọt khí và phun biến hình. Ở giữa là tháp tràn nước đa tầng bằng đá.

– Hệ thống thiết bị phun nước bao gồm:

+ Đầu phun tia nước đơn Lance Jet, hiệu Safe Rain – Tây Ban Nha, khi phun tạo tia nước tròn, có thể điều chỉnh hướng phun.

+ Đầu phun sủi bọt khí Snowy Jet, hiệu Safe Rain – Tây Ban Nha. Khi phun tạo cột nước sủi bọt trắng xóa.

+ Béc phun nước biến hình Nozzle Flower, sản xuất tại Việt Nam. Khi phun tạo hiệu ứng xòe ra chụm vào với tán xòe rộng 2.5m, phun cao 2.5m.

+ Đầu phun nước quay tròn Dancing, sản xuất tại Việt Nam.

+ Máy bơm thả chìm 3 pha chuyên dụng lắp đặt trong nước, hiệu MBH sản xuất tại Ấn Độ. Công suất 3HP, 5HP, 7.5HP, 10HP.

+ Đèn Led âm nước chuyên dụng, dạng bánh xe và chân đế. Đổi màu tự động, công suất 36W, 54W/24V. Chất liệu Inox toàn thân không han gỉ, hoạt động tốt dưới nước.

+ Biến tần 3 pha hãng Fuji Nhật Bản.

– Hệ thống đường ống dẫn nước:

+ Hệ thống đường ống Inox dày 1.5mm và các phụ kiện đi kèm. Có chức năng dẫn nước từ máy bơm đến các vòi phun. Làm giá đỡ để lắp hệ thống đèn.

– Hệ thống thiết bị điện, tủ điện điều khiển:

+ Tủ điện điều khiển ngoài trời 2 lớp cánh, sơn tĩnh điện. Bên trong đấu lắp các thiết bị điều khiển như aptomat, rơ le nhiệt, timer hẹn giờ, bộ lập trình PLC, phần mềm lập trình PLC, chuyển mạch, Vôn kế, bộ chống đảo pha mất pha, bộ chống rò dòng, biến áp… Các chương trình phun, kịch bản phun được lập trình và cài đặt sẵn, khi vận hành chỉ cần bật công tắc thì đài phun sẽ tự động hoạt động.

Một số hình ảnh thi công đài phun nước lập trình PLC tại Hòa Bình

Hình ảnh đài phun sau khi hoàn thiện và chạy thử:

Đài phun nước lập trình PLC 5

Chạy thử nước đài phun

Đài phun nước lập trình PLC 4

Hình ảnh đài phun sau khi hoàn thiện

Đài phun nước lập trình PLC 3

Đài phun nước sau khi hoàn thiện

0/5 (0 Reviews)