Thiết bị đài phun nước

Đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn 6

Vòi phun hình cây thông cho sàn phun nước

Đài phun nước âm sàn – Sàn phun nước nghệ thuật

Đài phun nước âm sàn, hay có thể gọi là đài phun nước âm nền, sàn phun nước, sân phun nước nghệ thuật là hệ thống phun nước tạo hình rất hiện đại và đặc biệt.

Khác biệt với các công trình đài phun nước mà bạn thường thấy có bể chứa lộ thiên, thì loại đài phun này toàn bộ bể chứa và hệ thống thiết bị đặt chìm dưới mặt sàn. Khi phun nước bạn hoàn toàn có thể đi lại vui chơi trên mặt đài phun. Điều này giúp tiết kiệm và tận dụng diện tích, thích hợp với các không gian có diện tích hạn chế như khu đô thị, sảnh khách sạn, quảng trường.

 

Cấu tạo của hệ thống phun nước âm nền

Cấu tạo của đài phun nước âm sàn

Hệ thống đài phun nước âm sàn có cấu tạo tương tự như các đài phun nước khác, chỉ khác ở phần bể chứa nằm chìm dưới mặt sàn. Cụ thể bao gồm:

+ Bể chứa nước:

Được lắp đặt chìm dưới mặt sân. Bể chứa nước phải đáp ứng đủ lưu lượng nước phun lên. Nước phun lên sau đó được nhanh chóng thu về hồ chứa nước để tiếp tục bơm lên. Bể chứa có thể được xây dựng bằng bê tông, gạch và phải lót chống thấm. Việc xây dựng bể chứa rất quan trọng nên cần tham khảo ý kiến của các kỹ sư thiết kế đài phun nước hoặc nhà thầu có kinh nghiệm.

+ Hệ thống hố bơm và máy bơm chìm:

Thường sử dụng máy bơm thả chìm cho các công trình đài phun nước. Cần tính toán chỗ đặt bơm phù hợp để tiện bảo trì. Tùy số lượng vòi phun mà công suất bơm lựa chọn sẽ khác nhau. Cần tính toán kỹ để đảm bảo nước phun lên có chiều cao đúng với thiết kế.

+ Vòi phun nước nghệ thuật:

Các loại đầu phun thường được sử dụng cho sàn phun nước đó là vòi phun tia nước đơn, Vòi phun sủi bọt khí, Vòi phun tạo hình cây thông, Vòi phun hình đài hoa, Súng phun nước tạo tia nước cầu vồng

+ Đèn Led âm nước:

Đối với sân phun nước sẽ sử dụng loại đèn Led âm nước dạng bánh xe, vòi phun lắp trực tiếp vào lỗ ren tại tâm đèn.

+ Tủ điện điều khiển:

Thường được lắp đặt tại vị trí khô ráo, thuận tiện cho việc vận hành. Có thể điều khiển bằng tay, cài đặt hẹn giờ tự động phun hoặc với các công trình lớn có thể xây dựng nhà vận hành.

+ Hệ thống ống dẫn:

Thường làm bằng inox có tác dụng dẫn nước từ máy bơm đến các hệ thống vòi phun.

Các loại đài phun nước âm sàn

Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể chia ra các loại đài phun nước âm sàn như sau:

+ Đài phun nước âm sàn mini: Lắp đặt tại các không gian như sân vườn, lối đi lại với số lượng vòi phun ít, kiểu phun đơn giản.

+ Đài phun nước âm sàn phun cơ: Là những đài phun nước với quy mô lớn hơn được lập trình các kiểu phun phức tạp hơn, các tia nước có thể điều chỉnh độ cao và hướng.

+ Sàn nhạc nước nghệ thuật: Kết hợp giữa hiệu ứng phun nước và âm thanh, ánh sáng. Nước được phun theo tần số âm thanh

Tổng hợp các dự án đài phun nước âm sàn do TDV thực hiện

Dưới đây là một số dự án sàn phun nước nghệ thuật tiêu biểu được công ty TDV thiết kế thi công. Để được thi công lắp đặt mẫu tương tự, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline hoặc email.

Nhạc nước âm sàn quảng trường biển KĐT Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

Nhạc nước ma trận tại bãi biển khu đô thị Phương Đông

Quảng trường nhạc nước âm sàn 26/3 TP Hà Giang

Đài phun nước âm sàn tại KĐT An Bình city – Hà Nội

Quy trình thiết kế thi công đài phun nước âm sàn

=> Quy trình Thiết kế sàn phun nước

Khi khách hàng có nhu cầu làm sân phun nước âm nền, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng và thiết kế bản vẽ chi tiết. Tư vấn thiết kế cho khách hàng về mặt thiết kế cũng như sử dụng trang thiết bị đài phun nước sao cho đảm bảo thẩm mỹ. Phù hợp với không gian xung quanh, mục đích sử dụng và chi phí đầu tư.

Đối với công trình nhạc nước âm nền, chúng tôi sẽ vẽ diễn họa mô phỏng thiết kế nhạc nước, hoặc dựng phim nhạc nước 3D. Đồng thời lập báo giá thi công lắp đặt và gửi cho khách hàng.

=> Biện pháp thi công sân phun nước

Sau khi chốt phương án thiết kế và ký hợp đồng, chúng tôi sẽ bắt tay vào công đoạn thi công lắp đặt. Với quy trình như sau:

+ Xây dựng, thi công bể chứa ngầm. Đảm bảo kết cấu vững chắc, an toàn và thuận tiện khi thi công lắp đặt.

+ Khoan rút lõi mặt sàn để lắp đèn. (hoặc thi công sẵn mặt sàn với các lỗ lắp đèn)

+ Chuẩn bị vật tư, thiết bị nhạc nước tại xưởng: bao gồm hàn uốn ống dẫn, đấu nối tủ điện điều khiển, gia công lắp ráp vòi phun, đèn Led hoặc nhập khẩu trang thiết bị vật tư cần thiết.

+ Vận chuyển thiết bị đến công trình

+ Tiến hành lắp đặt thiết bị: Lắp đặt hệ thống ống dẫn và máy bơm vào bể chứa, lắp đặt và đấu nối đèn Led trên mặt sàn. Đấu nối các thiết bị với tủ điện điều khiển.

+ Cài đặt phần mềm trên máy tính và tiến hành chạy thử hoạt động của nhạc nước, căn chỉnh nước của vòi phun

+ Lập trình các kịch bản phun nước khác nhau và chạy thử. Sau đó hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư và bàn giao.

Một số mẫu đài phun nước âm sàn tham khảo

Đài phun nước âm sàn 6

Một số câu hỏi thường gặp

1- Đơn vị thi công đài phun âm sàn tại Hà Nội

Công ty TDV Fountain có địa chỉ tại Hà Nội là đơn vị thiết kế thi công đài phun nước chuyên nghiệp, đặc biệt là các công trình sàn phun nước. Chúng tôi nhận thi công trọn gói sân phun nước lập trình, sàn nhạc nước, ma trận nước trên khắp toàn quốc.

2- Làm đài phun nước âm sàn hết bao nhiêu?

Chi phí thi công đài phun sẽ phụ thuộc vào quy mô và công nghệ sử dụng. Làm đài phun âm sàn mini chi phí từ 100 triệu đồng. Làm đài phun lập trình chi phí khoảng vài trăm triệu đồng. Để làm một hệ thống sàn nhạc nước chi phí từ 1 tỷ đồng.

5/5 (5 Reviews)
Exit mobile version