BƠM HỎA TIỄN 3HP, BƠM TRỤC ĐỨNG ĐA TẦNG CÁNH HIỆU MBH Ấn Độ-Uy tín, giá rẻ, chất lượng

Máy bơm chìm 3 pha trục đứng MBH lắp cho đài phun nước 5

Bơm hỏa tiễn 3HP hay còn gọi là bơm chìm giếng khoan, bơm chìm trục đứng đa tầng cánh là loại bơm rất thông dụng và phù hợp với điều kiện sử dụng ở nước ta. Sản phẩm được đơn vị TDV Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo thế nào và được dùng để làm gì. Trong bài viết này, TDV Việt Nam sẽ giới thiệu đến Quý khách cấu tạo và công dụng của máy bơm hỏa tiễn 3HP hiệu MBH.

 

Máy bơm chìm 3 pha trục đứng MBH lắp cho đài phun nước 7

Máy bơm chìm 3 pha trục đứng MBH

1. Cấu tạo bơm hỏa tiễn 3HP

Máy bơm hỏa tiễn cũng giống như các loại máy bơm thông thường khác về cấu tạo. Do đó, máy bơm này cũng có 2 bộ phận chính là động cơ và guồng bơm.

1.1 Động cơ

Động cơ của bơm hỏa tiễn được chia nhỏ làm khá nhiều loại. Đối với bơm chìm trục đứng 3HP, hiệu MBH, Ấn Độ, sử dụng điện 3 pha, điện áp 415V.
Bên cạnh đó, các nhà sản xuất máy bơm cũng đã chia động cơ thành 2 kiểu khác nhau: động cơ giải nhiệt nước và động cơ giải nhiệt dầu. Máy bơm chìm trục đứng hoạt động hoàn toàn chìm trong nước nên vỏ động cơ thiết kế trơn. Bơm hỏa tiễn 3HP có khả năng tự làm mát bằng nguồn nước xung quanh. Vì vậy phải đảm bảo bơm chìm đa tầng cánh lúc nào cũng phải ngập trong nước, như vậy máy bơm có thể vận hành bình thường.
Dù hoạt động dưới nước nhưng động cơ máy bơm hỏa tiễn được bảo vệ kín nước hoàn toàn với tiêu chuẩn IP68.

1.2 Guồng bơm

  • Guồng bơm là bộ phận chứa các lớp cánh bơm và là nơi trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước. Máy bơm đa tầng cánh thường có rất nhiều lớp cánh bơm được xếp chồng lên nhau. Kiểu thiết kế này với mục đích là tạo ra mẫu máy bơm có khả năng đẩy cao tốt cũng như có lưu lượng bơm lớn nhất.
    Hiện nay, cánh bơm được làm bằng các chất liệu: đồng, nhựa cao cấp, thép không gỉ, gang. Mỗi loại cánh bơm đều có những ưu điểm riêng biệt, đáp ứng được các mục đích sử dụng khác nhau của người dùng.
  • Bên cạnh 2 bộ phận chính là guồng và động cơ bơm thì máy bơm hỏa tiễn còn các phốt bơm, dây cáp điện và 1 số phụ kiện chuyên dụng khác.

2. Thông số kỹ thuật, đặc tính bơm hỏa tiễn 3HP

2.1 Thông số kỹ thuật

– Lưu lượng (Q): 10 m3 / giờ
– Công suất: 3HP/2.2Kw/380-415V/50Hz
– Cột áp: 10 m
– Kích thước đầu ra: 90mm
– Bảo hành: 12 tháng
– Xuất xứ : Ấn Độ
– Thích hợp vận hành khi nằm ngang hoặc thẳng đứng

2.2 Đặc tính của bơm hỏa tiễn 3HP

3. Ứng dụng của bơm hỏa tiễn 3HP

  • Hiện nay, máy bơm hỏa tiễn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp đến dân dụng. Máy bơm hỏa tiễn với ưu điểm là có cột áp cao sẽ giúp khai thác nước ngầm từ các giếng khoan, giếng đào. Đây là hình thức khai thác nước chủ yếu ở các vùng địa hình đồi núi, các vùng nông thông và đặc biệt là ở các vùng khô hạn, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
  • Bên cạnh việc bơm khai thác nước ngầm từ giếng khoan thì máy bơm hỏa tiễn cũng có thể dùng để bơm nước từ ao, hồ, sông suối ở vị trí thấp lên các vị trí cao hơn.
  • Ứng dụng cao hơn, bơm chìm đa tầng cánh được sử dụng để lắp đặt các công trình đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật

Tham khảo:
Công trình, dự án sử dụng máy bơm hiệu MBH

4. Bơm hỏa tiễn 3HP hiệu nào tốt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất, nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt máy bơm chìm. Xuất xứ, giá cả, mẫu mã rất đa dạng.

Qúy khách cần căn cứ vào mục đích sử dụng, nguồn kinh phí dự trù để có thể chọn được loại bơm tõm phù hợp với tiêu chí đề ra. Tuy nhiên thì cũng cần phải lưu ý tới chất lượng của sản phẩm. TDV Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều thương hiệu máy bơm nổi tiếng trên thế giới. Nguồn sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất. Chứng nhận xuất xứ sản phẩm, kiểm định chất lượng, hóa đơn đầy đủ  (CO, CQ).

TDV Việt Nam cung cấp 2 dòng bơm chính là bơm chìm trục ngang và bơm chìm trục đứng. Qúy khách có thể tham khảo những dòng bơm mà chúng tôi cung cấp dưới đây:
Máy bơm chìm OASE
Máy bơm chìm SHAKTI 

Ngoài ra các trang thiết bị, vật tư phục vụ dự ấn đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ. Qúy khách có thể tham khảo các thiết bị đài phun nước như: vòi phun, đèn chiếu sáng, tủ điều khiển,… tại đây: TDV Việt Nam cung cấp thiết bị đài phun nước

 

5/5 (1 Review)