Thiết bị đài phun nước

Cách làm đài phun nước mini tự chế

Cách làm đài phun nước mini tự chế đơn giản và tiết kiệm

Cách làm đài phun nước mini, tự chế handmade từ những vật liệu đã cũ, bỏ đi hay rẻ tiền như chai nhựa, tre, bình, lu, vại… được rất nhiều người quan tâm. Chỉ cần một chút khéo tay, bỏ ra một chút thời gian là bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được những đài phun nước mini tiểu cảnh xinh xắn cho sân vườn gia đình.

Ngoài ra nếu có nhu cầu làm những đài phun nước mini hiện đại hơn, phun đẹp và cầu kỳ hơn thì có thể liên hệ công ty TDV để được tư vấn và lắp đặt với chi phí cực rẻ. Tham khảo một số công trình do TDV thực hiện:

Dưới đây là hướng dẫn cách làm một số mẫu đài phun nước mini đơn giản cho sân vườn mà bạn có thể tự làm trong thời gian 1 ngày.

Cách làm đài phun nước mini bằng tre

Có rất nhiều loại đài phun nước bằng tre mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện, như thác nước bằng ống tre, guồng nước bằng tre, đài phun nước bằng tre để bàn mini… Về thiết bị dụng cụ và cách làm cơ bản giống nhau, bạn có thể sáng tạo thêm các kiểu dáng bằng việc thiết kế các kiểu guồng tre đa dạng theo ý thích.

+ Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bồn hay chậu nhựa lớn để chứa nước, hoặc có thể là chậu, bình bằng gốm, sứ nhỏ để bàn
 • Máy bơm chìm nước mini với ống nhựa dẫn nước tương thích với bơm
 • Lưới chắn rác, sỏi, đá để trang trí
 • Cọc tre thẳng
 • Các dụng cụ hỗ trợ như khoan, cưa…

+ Cách làm:

 • Nếu bạn làm đài phun nước mini để bàn thì sử dụng những chậu, gốm sứ làm bình chứa nước. Nếu làm dạng thác nước hay phun âm nền thì dùng bồn nhựa để chứa. Máy bơm chìm sẽ được đặt trong lòng bể chứa nước.
 • Các ống tre được đục thông các mắt để luồn ống nhựa dẫn nước vào bên trong. Bạn có thể lắp đặt đơn giản vài chiếc ống tre với nhau sao cho một ống tre làm nhiệm vụ dẫn nước từ máy bơm lên và một ống tre sẽ cho nước chảy xuống. Hoặc có thể lắp ghép nhiều ống tre thành các guồng nước cầu kỳ đẹp mắt.
 • Sau khi đã ghép các ống tre lại, và luồn ống nhựa vào trong, lắp ống nhựa vào máy bơm, cố định chắc chắn các ống tre và đóng điện chạy thử.
 • Dùng sỏi, cát hay các cây thủy sinh để trang trí cho bể chứa và che máy bơm chìm bên trong.

Cách làm đài phun nước mini bằng tre


Đài phun nước mini bằng tre

Cách làm đài phun nước mini từ lu, bình

+ Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Lu, chậu, vại, bình bằng gốm, sứ không thấm nước
 • Máy bơm chìm mini, ống dẫn nước nhỏ, vòi phun nước mini
 • Cát, sỏi trang trí

+ Cách làm:

 • Sử dụng các lu, bình làm bể chứa nước và đồng thời để dẫn nước.
 • Máy bơm chìm mini được đặt ở đáy bình, lắp đặt cùng ống dẫn nhựa để bơm hút nước.
 • Có thể lắp thêm vòi phun sủi bọt khí hay vòi phun nước hình nấm để tạo hiệu ứng phun nước sinh động
 • Trang trí thêm sỏi, đá hay cây thủy sinh để che miệng ống và bơm.

Cách làm đài phun mini bằng lu chậu


Cách làm đài phun mini bằng bình gốm


Cách làm đài phun bằng chậu hoa

Cách làm đài phun nước mini âm nền

+ Vật liệu cần chuẩn bị:

 • Các viên đá mỏng được đục lỗ ở giữa với nhiều kích thước
 • Bồn nhựa, chậu nhựa để chứa nước
 • Lưới chắn rác hay tấm chắn bằng sắt được đục lỗ thoát nước
 • Máy bơm chìm mini, ống dẫn nước, vòi phun nước
 • Cát, sỏi trang trí

+ Cách làm:

 • Đào một hố sâu tại vị trí đặt đài phun sao cho đặt vừa bồn chứa nước
 • Máy bơm chìm đặt trong lòng bể, bên trên miệng bể đặt lưới chắn rác hay tấm inox
 • Kết nối ống dẫn nước với máy bơm và luồn qua các tấm đá được xếp chồng lên nhau, nước sẽ phun tràn lên các tấm đá hoặc có thể chỉ lắp thêm vòi phun nước để phun nước lên mặt đất.
 • Trang trí sỏi, đá nhỏ lên trên bề mặt của bồn chứa nước.

Cách làm đài phun tự chế âm sàn


Cách làm đài phun  tự chế âm nền


Cách làm đài phun tự chế bằng đá


Cách làm đài phun mini âm sàn

Cách làm đài phun nước mini cho hồ cá

Nếu bạn đang sở hữu những hồ cá Koi ngoài trời, hay những bể cá cảnh có kích thước rộng. Có thể là hồ cá trong khuôn viên biệt thự, hay hồ cá trong nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt hiện nay mô hình quán cafe hồ cá đang rất thịnh hành. Thì hãy tham khảo ý tưởng lắp đặt hệ thống phun nước mini vừa trang trí cho hồ cá lại tạo môi trường sống tốt hơn cho các chú cá. Bạn hoàn toàn có thể tự mua thiết bị về và lắp đặt theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Vật liệu cần chuẩn bị:

– Đầu phun nước nghệ thuật: Các vòi phun nước thường dùng cho hồ cá là những vòi phun có cột áp thấp, đơn giản. Như Vòi phun tạo hình nấm Lava, Vòi phun sủi bọt khí Shaumsprudler, Vòi phun tia nước Vulcan, Súng phun nước Jumping Jet Rainbow

– Bơm chìm nước công suất nhỏ: Nên sử dụng loại bơm chìm chuyên dụng vì khả năng thích hợp với môi trường nước tốt nhất. Lựa chọn loại bơm có công suất thích hợp với vòi phun nước.

– Ống dẫn nước: Có thể sử dụng ống dẫn bằng nhựa hay bằng inox, đầu ống tương thích với bơm và đầu vòi

– Đèn Led chìm nước (nếu muốn): Bạn muốn tăng thêm độ lung linh cho hồ cá thì có thể lắp đặt thêm hệ thống đèn Led chiếu sáng đơn sắc hay đổi màu. Vừa tiết kiệm điện lại vừa chiếu sáng hiệu quả và vô cùng bền.

Cách làm vòi phun nước cho hồ cá

Quán cafe hồ cá Koi


Lắp vòi phun sủi bọt khí cho hồ cá


Lắp vòi phun nấm cho hồ cá

– Bước 1: Lắp ráp các thiết bị. Lắp lần lượt vòi phun nước vào ống dẫn và bơm chìm, đèn Led (nếu có). Tính toán dây điện vừa đủ dài để kéo từ dưới đáy hồ cá lên đến nguồn điện. Chiều cao ống dẫn vừa đủ để miệng vòi cao hơn mặt nước 4-5cm.

– Bước 2: Sau khi lắp ráp xong các thiết bị thì thả toàn bộ hệ thống xuống dưới nước. Bơm chìm đặt dưới đáy hồ cá nếu hồ đã có sẵn nước hoặc lắp đặt xong thiết bị dưới đáy hồ thì xả nước đầy lòng hồ.

– Bước 3: Chạy thử các thiết bị, căn chỉnh vòi phun.

Cách làm thác nước mini hợp phong thủy cho sân vườn

Vật liệu cần chuẩn bị

– Vật liệu để làm lớp lót nền như xi măng, gạch, đá, bê tông, nilong… hoặc bồn chứa nước, bể chứa nước với chất liệu không thấm nước như nhựa, sắt, inox…

– Bơm chìm nước chuyên dụng công suất nhỏ

– Đèn Led chìm nước đơn sắc/đổi màu

– Vòi phun nước chuyên dụng: có thể là loại vòi phun tạo hình như sủi bọt khí, vòi phun hình nấm…

– Ống dẫn nước bằng nhựa hay cao su

– Các tiểu cảnh trang trí như đá, sỏi, cây thủy sinh, cá cảnh…

Cách làm thác nước mini


Cách làm thác nước mini cho sân vườn

Hướng dẫn cách làm chi tiết thác nước mini

– Tìm kiếm vị trí đặt thác nước: Tiêu chí lựa chọn vị trí lắp đặt đài phun, hồ phun nước đó là tại địa hình bằng phẳng. Có ánh sáng mặt trời chiếu vào ít nhất 5h/ngày và không bị che lấp bởi cây cối. Vì ánh sáng mặt trời sẽ giúp nước được sạch hơn đồng thời không có lá cây rụng làm ảnh hưởng đến môi trường nước. Vị trí đặt đài phun cần thuận tiện để kết nối thiết bị với nguồn điện và nguồn nước.

– Bạn cần đào một khoảng trống dưới đất với độ sâu và rộng vừa phải. Sau đó dùng các vật liệu chống thấm như bê tông, xi măng, cát, đá… làm lớp lót nên dưới sàn để giữ nước.

– Đặt máy bơm chìm bên dưới đáy hồ, nối ống dẫn nước từ máy bơm đến các vòi phun và thiết kế lắp đặt vòi phun sao cho tự nhiên và đẹp mắt. Có thể sử dụng kiểu thác nước, kiểu suối, kiểu phun nước trực tiếp trên mặt hồ…

– Đổ đầy nước vào hồ, trang trí các tiểu cảnh xung quanh như rải lớp đá, sỏi quanh miệng hồ nước để giấu các mép bê tông vừa làm. Có thể trồng thêm các loại cây cảnh, hoa cỏ xung quanh để thác nước trông tự nhiên hơn.

Gợi ý một  số mẫu đài phun nước mini tự chế đơn giản, dễ làm

Ngoài cách làm đài phun nước mini từ những vật dụng thông dụng như tre, bình gốm thì bạn có thể sử dụng rất nhiều vật dụng khác để làm đài phun. Như bình tưới cây, ấm trà, vỏ ốc, đàn piano… Tham khảo các mẫu đài phun nước dưới đây để tự tay làm cho sân vườn gia đình những mẫu đài phun nước xinh xắn độc đáo mà không hề tốn kém.

Gợi ý một số thiết bị sử dụng để làm đài phun nước mini

Vòi phun nước nghệ thuật giá rẻ

Thường sử dụng các loại vòi phun nước dưới đây cho đài phun mini:

Máy bơm chìm nước công suất nhỏ

Có thể sử dụng máy bơm chìm 1 pha hoặc máy bơm chìm 3 pha đối với đài phun nước có nhiều thiết bị. Lời khuyên của chúng tôi là nên sử dụng máy bơm chìm nhập khẩu Ấn Độ. Chất lượng đảm bảo mà giá thành lại hợp lý, thấp hơn nhiều so với các dòng máy bơm châu Âu. Không nên sử dụng máy bơm Trung Quốc bởi chất lượng không đảm bảo do thường không rõ nguồn gốc, không có bảo hành.

Một số loại máy bơm Ấn Độ công suất nhỏ phù hợp đó là:

Đèn Led âm nước đơn sắc/đổi màu

Để tia nước phun lên đẹp hơn thì chắc chắn không thể thiếu đi ánh sáng lung linh của những chiếc đèn Led âm nước. Có thể sử dụng đèn với ánh sáng đơn sắc hoặc đổi màu tự động RGB. Hiện nay chúng tôi đang sản xuất dòng đèn âm nước cực chất lượng mà giá thành lại rẻ. Có đủ công suất với trọn bộ phụ kiện để lắp đặt.

Quý khách có thể gọi điện trực tiếp cho TDV, chúng tôi sẽ tư vấn mẫu đài phun nước mini phù hợp nhất với không gian sân vườn. Và tư vấn thiết bị phù hợp cũng như hướng dẫn lắp đặt chi tiết cho quý khách hoàn toàn Miễn phí.

5/5 (9 Reviews)
Exit mobile version