Thiết bị đài phun nước

Đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước nghệ thuật TP Thái Nguyên 9

Đài phun nước nghệ thuật TP Thái Nguyên 9

Đài phun nước nghệ thuật – Đài phun nước với bể chứa lộ thiên

Đài phun nước nghệ thuật là những công trình phun nước tạo hình nhằm mục đích trang trí cảnh quan, phong thủy hoặc cải tạo môi trường nước. Có rất nhiều loại đài phun nước tạo hình, như đài phun nước phao nổi, đài phun nước âm sàn, đài phun nước mini, đài phun nước có bể chứa lộ thiên.

Công ty TDV hiện nay cung cấp dịch vụ thiết kế thi công tất cả các mẫu đài phun nước, đồng thời cung cấp thiết bị đài phun nước chất lượng cho các công trình. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách hàng những mẫu đài phun nước đẹp có bể chứa lộ thiên do TDV thực hiện. Đây cùng là hệ thống đài phun phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Các loại đài phun nước nghệ thuật

Về cơ bản thì cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các dạng đài phun nước nghệ thuật tương tự nhau, chỉ khác nhau ở thiết kế bể chứa, phần trang trí của đài phun và các hiệu ứng phun nước. Theo kiểu dáng bể chứa thì có thể chia ra các loại đài phun sau:

+ Đài phun nước hình tròn:

Đây là hệ thống đài phun nước được sử dụng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với ưu thế vượt trội về mặt kiểu dáng, với đài phun này thì người xem sẽ có được góc view đều ở mọi vị trí, đồng thời hình tròn cũng có ý nghĩa tốt đẹp nhất về mặt phong thủy.

Ngoài ra việc thiết kế các hiệu ứng phun cho đài phun hình tròn cũng dễ dàng hơn, có thể sử dụng các kiểu phun đối xứng, tỏa tròn. Đài phun hình tròn có thể được lắp đặt ở mọi vị trí và không gian.

Tham khảo công trình đài phun nước hình tròn do TDV thực hiện:

+ Đài phun nước bể elip

Loại đài phun với bể chứa hình elip cũng là một lựa chọn thay thế cho bể hình tròn. Tùy vào diện tích, không gian mà lựa chọn loại kiểu dáng bể phù hợp.

+ Đài phun nước hình chữ nhật

Thông thường đài phun nước bể chữ nhật được lắp đặt tại vị trí cổng của các tòa nhà, công ty với bề ngang hẹp. Hoặc tại các lối đi lại, những nơi có không gian hẹp, hạn chế diện tích.

Tham khảo công trình đài phun bể chữ nhật do TDV thực hiện:

+ Đài phun nước hình vuông

Đài phun với bể hình vuông thường ít gặp, thông thường dạng bể này được thiết kế đồng bộ với kiến trúc không gian và tổng thể công trình. Hoặc trong những trường hợp mang ý nghĩa đặc biệt. Bể hình vuông thường được bắt gặp nhiều nhất là tại các đền, chùa với ý nghĩa tượng trưng cho đất. Ngoài ra cũng có thể sử dụng cho các hệ thống đài phun nước mini.

+ Đài phun nước hình bán nguyệt

Dạng đài phun nước bể hình bán nguyệt cũng khá phổ biến, với kiểu dáng này có thể thích hợp với các không gian có diện tích hạn chế. Thường lắp đặt bể hình bán nguyệt tại vị trí trước sảnh, trước mặt tiền các tòa nhà.

Tham khảo:

+ Đài phun nước bể đa giác

Là những dạng đài phun nước có kiểu dáng bể chứa phức tạp mà không phải là những hình dáng cơ bản. Có thể là hình lục giác, hình bông hoa, hình số 8, hình chữ S hay những hình thù mang tính chất nghệ thuật cao.

Tham khảo:

Hình ảnh đài phun nước nghệ thuật do TDV thực hiện

 

 

5/5 (5 Reviews)
Exit mobile version