Thiết bị đài phun nước

Thiết kế Nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước đền Hùng Phú Thọ

Nhạc nước đền Hùng Phú Thọ

Chúng tôi nhận thiết kế nhạc nước, thiết kế bản vẽ nhạc nước 2D, mô phỏng thiết kế hệ thống nhạc nước 3D, dựng phối cảnh hệ thống nhạc nước 3D. Thiết kế các hệ thống nhạc nước phao nổi, âm sàn, bể hình tròn, bể chữ nhật…

Giới thiệu về công ty thiết kế thi công nhạc nước TDV Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công đài phun nước, lập trình nhạc nước nghệ thuật. Công ty TDV Việt Nam đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình nhạc nước trên toàn quốc từ lớn đến nhỏ. Chúng tôi không chỉ nhận thiết kế hệ thống nhạc nước mà còn thi công lắp đặt thiết bị nhạc nước trọn gói. Tất cả hệ thống thiết bị được chúng tôi nhập khẩu chính hãng từ các hãng sản xuất nổi tiếng như Oase – Đức, Safe Rain – Tây Ban Nha, Primier Fountain – Ấn Độ, Shakti – Ấn Độ, MBH – Ấn Độ… Cam kết có giấy tờ nhập khẩu, chứng chỉ CO – CQ đầy đủ.

Đặc biệt chúng tôi còn trực tiếp sản xuất một số dòng thiết bị đài phun nước giá rẻ để đáp ứng nhu cầu cho những công trình vừa và nhỏ. Như đèn Led âm nước, vòi phun nước, hệ thống tủ điện điều khiển, phần mềm lập trình nhạc nước, hệ thống ống dẫn inox…

Một số công trình nhạc nước nghệ thuật tiêu biểu tại TDV Việt Nam:

Nhạc nước đền Hùng Phú Thọ

Tìm hiểu về nhạc nước nghệ thuật

1- Khái niệm nhạc nước

Nhạc nước là công trình phun nước nghệ thuật với các tia nước được điều khiển phun theo điệu nhạc, kết hợp với ánh sáng đổi màu. Những tia nước với rất nhiều kiểu dáng khác nhau được lập trình tạo ra các hiệu ứng rất đẹp mắt. Như hiệu ứng các tia nước bắn đuổi nhau, đan xen nhau như sóng biển. Hay hiệu ứng phun xòe ra chụm vào tựa như bông hoa xòe cụp. Hiệu ứng tựa như đôi cánh chim đang vẫy, hay các hiệu ứng phun sương, phun lửa… cực ấn tượng.

2- Cấu tạo, hệ thống thiết bị nhạc nước nghệ thuật

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật có cấu tạo tương tự như các hệ thống đài phun nước thông thường khác, chỉ khác biệt về phần công nghệ lập trình và bổ sung các thiết bị điều khiển. Cơ bản một công trình nhạc nước sẽ bao gồm các hệ thống sau:

Những loại vòi phun nước sử dụng cho hệ thống nhạc nước có thể là loại vòi phun cơ được lắp thêm van điện từ để điều khiển. Như các vòi phun tia nước đơn, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun hình cây thông… Hoặc có thể là loại vòi phun điều khiển như vòi phun múa 1D, 2D, 3D; vòi phun hình cánh chim, súng phun nước Jumping jet

Xem chi tiết thông số các loại vòi phun nước TẠI ĐÂY

Để sử dụng cho hệ thống nhạc nước, cần thiết kế lắp đặt loại máy bơm thả chìm chuyên dụng. Có thể là dòng trục ngang hoặc trục đứng.

Xem chi tiết thông số các loại máy bơm chìm nước TẠI ĐÂY

Khác với công trình đài phun nước thông thường, hệ thống nhạc nước cần sử dụng loại đèn Led âm nước điều khiển màu theo nhạc.

Xem chi tiết thông số các loại đèn Led chìm nước TẠI ĐÂY

Tủ điều khiển nhạc nước chính là hệ thống được lắp đặt tất cả các thiết bị điều khiển bên trong. Được kết nối với phần mềm trên máy tính và toàn bộ hoạt động của nhạc nước sẽ được điều khiển thông qua phần mềm máy tính. Bên trong tủ điện sẽ lắp đặt các thiết bị như board điều khiển phun nước theo nhạc, board điều khiển màu đèn, bộ chống rò dòng, chống đảo pha mất pha, vôn kế, ampe kế…

Ống dẫn nước chính là bộ giàn phun, giá đỡ cho toàn bộ đài phun. Với nhiệm vụ đưa nước từ máy bơm đến các vòi phun nước, và làm giá đỡ để hàn gắn vòi phun và đèn Led. Ống dẫn sẽ được uốn theo kiểu dáng của đài phun, nên thông thường sẽ sử dụng loại ống inox thay vì ống nhựa.

Khác với các hệ thống đài phun nước cơ thì hầu hết được điều khiển bằng tay, bằng các công tắc được gắn trực tiếp trên tủ điện điều khiển. Thì hệ thống nhạc nước cần được lập trình bằng phần mềm chuyên dụng. Phần mềm nhạc nước này sẽ lập trình các kịch bản phun, bao gồm hiệu ứng phun nước, hiệu ứng đèn đổi màu theo nhạc. Chúng tôi sẽ lập trình sẵn từ 10 đến 20 kịch bản phun trên nền các bản nhạc theo yêu cầu của chủ đầu tư. Khi vận hành chỉ cần mở máy tính, mở phần mềm và chọn các kịch bản có sẵn là hệ thống nhạc nước sẽ hoạt động. Hoặc hiện đại hơn đó là lập trình phun nước theo giờ cố định. Khi đó đến khung giờ được cài đặt thì nhạc nước sẽ tự động vận hành.

Đối với dự án thiết kế nhạc nước chắc chắn sẽ không thể thiếu được hệ thống loa phát nhạc. Và dàn máy tính để cài đặt phần mềm nhạc nước.

3- Một số công trình nhạc nước nổi tiếng

Có thể bạn chưa hiểu hết về hệ thống nhạc nước, nhưng chắc chắn bạn đã từng nghe qua hoặc đã được chiêm ngưỡng những công trình nhạc nước nổi tiếng trong và ngoài nước như:

Quy trình thiết kế nhạc nước tại TDV Việt Nam

Khi quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhạc nước nghệ thuật, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện quy trình làm việc cơ bản như sau:

1- Tiếp nhận thông tin, yêu cầu làm nhạc nước từ khách hàng

Để việc thiết kế nhạc nước được chi tiết và chính xác, chúng tôi cần khách hàng cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể. Như dự kiến chi phí đầu tư, chủng loại thiết bị mong muốn, kiểu dáng phun nước mong muốn… Hay tiến độ yêu cầu hoàn thành, bản vẽ mặt bằng, bản vẽ thiết kế nhạc nước nếu có…

2- Khảo sát mặt bằng

Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi sẽ đến trực tiếp vị trí lắp đặt hệ thống nhạc nước để khảo sát thực tế. Các công việc khảo sát có thể là đo đạc diện tích lắp đặt, kiểm tra vị trí nguồn cấp điện, cấp nước và những điều kiện khách quan khác có thể ảnh hưởng đến việc thi công lắp đặt, vận hành nhạc nước.

3- Thiết kế bản vẽ nhạc nước

Bản vẽ nhạc nước 2D

Trên cơ sở yêu cầu của chủ đầu tư và khảo sát mặt bằng thực tế, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ nhạc nước chi tiết 2D. Thiết kế mô phỏng phối cảnh nhạc nước 3D với đầy đủ các hiệu ứng. Nếu chủ đầu tư đã có bản vẽ thiết kế, chúng tôi sẽ có thể tư vấn bổ sung, điều chỉnh sao cho hợp lý.

Ngoài ra nếu chủ đầu tư có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ dựng phim nhạc nước mô phỏng 3D. Video nhạc nước sẽ được mô phỏng toàn bộ kịch bản phun, các hiệu ứng phun trong thời lượng một bản nhạc từ 3 đến 5 phút.

4- Lập báo giá, dự toán thiết kế thi công nhạc nước

Sau khi hoàn tất các công đoạn thiết kế, chúng tôi sẽ lên báo giá thi công nhạc nước chi tiết. Bao gồm báo giá cung cấp lắp đặt thiết bị, báo giá nhân công và báo giá vận chuyển.

Thông thường đối với chi phí thiết kế nhạc nước, chúng tôi miễn phí hoàn toàn thiết kế bản vẽ 2D cho khách hàng. Chi phí dựng phim chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa, phụ thuộc vào thời gian dựng. Chính vì thế báo giá thiết kế thi công nhạc nước chủ yếu phụ thuộc vào chủng loại thiết bị vật tư mà quý khách lựa chọn sử dụng. Nếu sử dụng những loại thiết bị nhập khẩu chính hãng, sử dụng nhiều hiệu ứng đẹp mắt thì giá thành sẽ cao hơn so với sử dụng các thiết bị sản xuất trong nước.

Tư vấn một số mẫu thiết kế nhạc nước đẹp và hiện đại

1- Mẫu nhạc nước bể nổi

Hệ thống nhạc nước bể nổi được sử dụng phổ biến nhất, có thể là các kiểu dáng nhạc nước bể tròn, nhạc nước bể hình chữ nhật hay nhạc nước bể đa giác…

2- Mẫu nhạc nước phao nổi

Hệ thống nhạc nước phao nổi được thiết kế và lắp đặt chuyên dụng cho các khu vực sông hồ tự nhiên, nơi có thủy triều lên xuống không cố định. Dàn phao nổi giúp đài phun có thể điều chỉnh lên xuống theo mực nước.

3- Mẫu nhạc nước âm sàn

Khác với hai hệ thống nhạc nước ở trên, nhạc nước âm sàn có hệ thống thiết bị được đặt chìm bên dưới mặt sân, mặt sàn. Nước sẽ được phun lên qua các lỗ hay rãnh thoát nước nhỏ. Điểm đặc biệt của thiết kế nhạc nước âm sàn đó là khi đài phun hoạt động hay không thì bạn vẫn có thể đi lại bình thường trên mặt sân. Điều này giúp tiết kiệm và tận dụng tối đa không gian, cũng như tạo sân chơi phun nước tương tác rất thú vị.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế – thi công nhạc nước, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ :

Công ty CP TDV Việt Nam

Địa chỉ : Số 200/2 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline : 0912.995.006

Email: tdvdaiphunnuoc@gmail.com

Website: thietbidaiphunnuoc.com

 

5/5 (1 Review)
Exit mobile version