Dự toán chi phí làm đài phun nước

Dự toán chi phí làm đài phun nước 1

Dự toán chi phí làm đài phun nước hết bao nhiêu? Chi phí thiết kế thi công có đắt không? Mẫu đài phun nước nào chi phí thấp, đơn giản, lắp đặt nhanh chóng? TDV Việt Nam là đơn vị có hơn 20 năm trong ngành thiết kế thi công đài phun nước. Chúng tôi đã hoàn thành hàng ngàn công trình trên khắp 3 miền cả nước. TDV luôn đặt sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu để phấn đấu trở thành đơn vị chuyên nghiệp hơn nữa trong tương lai.

Tham khảo:
Báo giá nhạc nước – Dự toán nhạc nước chi tiết
Làm đài phun nước – Báo giá đài phun nước

Tại sao cần dự toán chi phí làm đài phun nước?

Công trình dù nhỏ hay lớn cũng đều là tài sản có giá trị. Để xây dựng được thành công, cần phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết và cực kỳ chặt chẽ. Dự toán chi phí xây dựng đài phun nước là bước vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư không thể bỏ qua. Việc này giúp họ chủ động hơn trong việc quản lý chi phí, số lượng thiết bị vật tư. Kiểm soát được tiến độ, chất lượng, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Dự toán được lập ra dựa trên căn cứ khối lượng công việc được bóc tách từ bản vẽ thiết kế thi công. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn, đơn giá vật liệu, nhân công, vận chuyển dựa trên thực tế trên thị trường.

Đây được coi là một tài liệu quan trọng gắn liền với bản vẽ thiết kế và được tính toán trước. Chủ đầu tư có thể biết trước dự kiến toàn bộ chi phí cho hạng mục xây dựng. Dựa vào bản dự toán, chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phù hợp.

Dự toán chi phí làm đài phun gồm những gì?

Một số loại đài phun nước như

 • Đài phun nước bể nổi
 • Đài phun nước bể cạn
 • Đài phun nước phao nổi
 • Nhạc nước nghệ thuật

Mỗi loại hình đài phun nghệ thuật sẽ có dự toán chi phí khác nhau. Nhưng nói chung, sẽ bao gồm những phần chi phí cơ bản trong những mục sau đây.

Chi phí thiết kế đài phun

Hiện nay, chi phí thiết kế đài phun nước rơi vào khoảng từ 200.000 – 500.000 m2. Chi phí chính xác sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: hình dáng, quy mô, số lượng vật tư thiết bị,…

Đến với dịch vụ của TDV, quý khách sẽ được MIỄN PHÍ toàn bộ chi phí thiết kế bản vẽ 2D, 3D. Dựng phim mô phỏng miễn phí hiệu ứng phun nước bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng. Ngay sau khi khảo sát thực tế khu vực thi công, đo đạc số liệu cụ thể. Chúng tôi sẽ thiết kế một vài phương án phù hợp với tổng mức đầu tư để gửi cho quý khách tham khảo.

Chi phí xây bể chứa làm đài phun nước

Hiện nay bể chứa thường được làm từ chất liệu bê tông tươi vì sức bền cũng như sự tiện lợi, nhanh chóng.

 • Đối với loại đài phun âm sàn, thiết kế bể ngầm sẽ cần tính toán và xây dựng khó hơn so với bể nổi. Do đó chi phí xây bể ngầm chắc chắn sẽ đắt hơn so với bể lộ thiên.
 • Đối với đài phun phao nổi thì quý khách không mất bất cứ chi phí nào để xây dựng bể chứa. Vì bể chứa nước cho hệ thống đài phun được tận dụng từ sông, hồ sẵn có.

Việc thi công bể chứa đài phun sẽ được thực hiện bởi phía nhà thầu chính hay từ bên chủ đầu tư. Sau khi hoàn thiện xây dựng bể chứa, TDV tiến hành lắp đặt và hoàn thiện công trình đài phun nước. Qúy khách thi công bể chứa dưới sự tư vấn hỗ trợ về cách đi dây điện, đường nước.

Bảng dưới đây là mức chi phí tham khảo mà chúng tôi thu thập được từ các bên thi công bể chứa.

Loại chi phíĐơn vị tínhMức giá tham khảo (VNĐ)
Phí đào móng bằng máyM2350.000 - 500.000
Phí đổ bê tông tươiM21.100.000 - 1.500.000
Phí chống thấmM2200.000 - 400.000

Dự toán chi phí thiết bị làm đài phun nước

Có thể nói chi phí thiết bị làm đài phun nước chiếm tới 80% chi phí làm đài phun nước. Số lượng thiết bị được tiên lượng trước khi tiến hành lắp đặt chính xác tới 98%. Mỗi loại đài phun sẽ có tiên lượng khối lượng vật tư khác nhau.

 • Vòi phun nước nghệ thuật
  Chi phí vòi phun phụ thuộc vào số lượng, chủng loại, xuất xứ.
 • Đèn led âm nước
  Giá của đèn led sẽ phụ thuộc vào số lượng, chủng loại: màu đơn sắc/RGB hay DMX, đèn chân đế hay bánh xe.
 • Máy bơm chìm
  Hệ thống giàn phun hoạt động nhờ áp lực đẩy nước từ máy bơm. Máy bơm chìm nhập khẩu từ Ấn Độ hiệu MBH, SHAKTI. Bơm chìm đạt tiêu chuẩn về yêu cầu về công suất, vận hành đảm bảo cho đài phun vận hành tốt nhất.
 • Giàn phun inox
  Giàn phun được làm từ chất liệu inox 304 chống han gỉ. Hệ thống đường ống là bệ đỡ để lắp đặt các thiết bị như vòi, đèn, van, cút, ren,… Là đường ống dẫn cấp nước từ máy bơm cho hệ thống vòi phun.
 • Tủ điều khiển
  Các thiết bị vòi, van, máy bơm, đèn Led được kết nối với hệ thống tủ điện. Thông qua việc truyền nhận tín hiệu bằng mạng Lan. Các board điều khiển nhận tín hiệu từ phần mềm trên máy tính để vận hành hoạt động của các thiết bị đó.
 • Vật tư khác: van, ren, cút, chếch, kép, dây diện, lưới chắn rác, biến tần, quả phao, loa, máy tính (nếu có)

Qúy khách có thể tham khảo thông tin giá 1 số thiết bị trong bảng dưới đây

Tên thiết bị vật tưĐơn vị tínhGiá tham khảo (VNĐ)
Vòi phun tia nước đơnCái100.000 – 15.000.000
Vòi phun nước hình cây thôngCái260.000 – 4.000.000
Vòi phun sủi bọt khíCái280.000 – 5.500.000
Vòi phun hoa huệ tây LilyCái280.000 – 4.100.000
Vòi phun nước mỏ vịtCái600.000 – 2.500.000
Vòi phun quay RotatingCái2.500.000 – 8.000.000
Súng phun nước Jumping JetCái11.000.000 – 16.000.000
Vòi phun nước FlowerCái12.500.000 – 31.000.000
Đèn Led âm nước dạng chân đế đơn sắc/RGB/DMXCái490.000-2.950.000
Đèn Led âm nước dạng bánh xe đơn sắc/RGB/DMXCái950.000-3.000.000
Bơm chìm nước trục ngang (2HP-20HP)Cái7.500.000 – 55.200.000
Bơm chìm nước trục đứng (2HP-10HP)Cái11.000.000 – 30.000.000
Tủ điện điều khiểnHệ thốngPhụ thuộc độ phức tạp của đài phun nước
Hệ thống giàn ống inoxHệ thốngPhụ thuộc đường kính, inox hộp hay ống, giá inox thời điểm báo giá

Chi phí vận chuyển, nhân công lắp đặt

 • Chi phí vận chuyển
  Hiện nay giá xăng dầu tăng gấp 2.5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, do vậy ít nhiều ảnh hưởng tới giá cả vận chuyển.
  Đối với những công trình nội thành Hà Nội, chúng tôi hỗ trợ đến 75% chi phí vận chuyển tới khu vực thi công.
  Đối với những công trình tỉnh thành khác, báo giá vận chuyển được gửi tới quý khách dựa trên mức giá chung của thị trường.
 • Chi phí nhân công lắp đặt
  Việc lắp đặt thiết bị, hiệu chỉnh đài phun diễn ra trong khoảng từ vài tuần cho đến 1 tháng. Phụ thuộc vào quy mô dự án, tổng khối lượng vật tư, yêu cầu tiến độ thi công. Nếu tiến độ thi công yêu cầu hoàn thiện gấp, số lượng nhân công sẽ được tăng lên để đảm bảo thời gian đúng hạn. Dự toán chi phí nhân công lắp đặt đài phun nước chỉ chiếm 1 phần nhỏ so với tổng chi phí làm đài phun.

Đơn vị cung cấp dự toán chi phí đài phun nước chất lượng

80% chi phí làm đài phun nước phụ thuộc vào thiết bị vật tư. Việc lựa chọn xuất xứ ảnh hướng khá lớn tới dự toán chi phí đài phun. TDV Việt Nam cung cấp các thiết bị vật tư nhập khẩu châu Âu nguyên chiếc và sản xuất vật tư hiệu TDV FOUNTAIN. Thiết bị nhập khẩu giá thành sẽ cao hơn rất nhiều. Trong khi thiết bị TDV sản xuất giá rẻ 1/2, chất lượng đảm bảo, bảo hành 12 tháng như sản phẩm nhập khẩu. Qúy khách có thể cân nhắc lựa chọn để giảm thiểu được chi phí xây dựng đài phun.

Với những lợi thế đang có, chúng tôi cam kết đem đến báo giá đài phun nước với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu quý khách đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào để hoàn thành dự án, hãy liên hệ ngay với TDV.

 • Hệ thống nhà xưởng, kho bãi rộng 2000m2, được đặt tại KCN Ngọc Long – Hưng Yên
 • Thiết bị sản xuất đầy đủ, hiện đại, giảm thiểu tối đa chi phí từ hoạt động nhập khẩu
 • Tự chủ trong nguồn cung ứng nguyên liệu trong và ngoài nước cho việc sản xuất
 • Đội ngũ công nhân viên sáng tạo, kinh nghiệm và học hỏi công nghệ mới
 • Showroom trưng bày sản phẩm tại Hà Nội
 • Luôn thiện chí hợp tác cùng phát triển cùng khách hàng

Một số hình ảnh thi công đài phun nước của TDV Việt Nam

 

0/5 (0 Reviews)